Tiếp nhận 230 đơn vị máu tại chương trình “Giọt máu nghĩa tình vì đồng bào, đồng đội thân yêu”

Trong khí thế thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 9/5, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh phối hợp với VNPT Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình vì đồng bào, đồng đội thân yêu”, lần thứ 14 năm 2024.

250 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh đăng ký hiến máu.

Đã có 250 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh và cán bộ, nhân viên VNPT Quảng Ninh, Viettel Quảng Ninh đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, chương trình đã thu được 230 đơn vị máu. Số đơn vị máu hiến tặng này sẽ được bổ sung vào nguồn máu dự trữ của các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, góp phần mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần truyền máu.

Từ năm 2014 đến nay, Công an tỉnh đã tổ chức 14 chương trình hiến máu với 4.563 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp. Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã luôn quan tâm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, sẵn sàng trực tiếp cho máu cứu sống người bệnh khi có yêu cầu.

Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân”, từ năm 2014 đến nay, Công an tỉnh đã tổ chức 14 chương trình hiến máu với 4.563 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Ngoài ra, đã có trên 2.400 lượt cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh đăng ký tham gia hiến máu tại các “Ngày hội hiến máu tình nguyện”, “Ngày chủ nhật đỏ” do các đơn vị, địa phương trong tỉnh tổ chức, qua đó đã cung cấp hàng nghìn đơn vị máu phục vụ điều trị cho bệnh nhân trong các dịp cao điểm. Đặc biệt, đã có hàng trăm đồng chí trực tiếp hiến máu, kịp thời cấp cứu bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, được các cấp, ngành và quần chúng nhân dân ghi nhận, biểu dương.

Hồng Việt - Nguyễn Soái