Trường Chuyên Hạ Long nhận hồ sơ tuyển sinh từ ngày 10 đến 15/5

Hôm nay, 10/5, Trường THPT Chuyên Hạ Long bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của các thí sinh dự thi vào trường. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 15/5.

Các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Hạ Long điền thông tin vào giấy thi, giấy nháp, chuẩn bị làm bài thi, năm học 2023 - 2024. Ảnh: Minh Hà

Năm nay, Trường THPT Chuyên Hạ Long tuyển sinh 420 chỉ tiêu. Điều kiện dự tuyển là các thí sinh đã tốt nghiệp THCS, xếp loại Khá trở lên; học THCS tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh hoặc thường trú ở Quảng Ninh nhưng đã tốt nghiệp THCS ở tỉnh khác.

Về chỉ tiêu cụ thể, Trường tuyển sinh 12 lớp chuyên ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp; trong đó có 2 lớp chuyên Anh. Mỗi lớp không quá 35 học sinh. Lớp chuyên Tin học có thể lựa chọn thi môn chuyên là môn Tin học chuyên hoặc môn Toán chuyên.

Để nâng cao chất lượng tuyển sinh và để phù hợp với Quy chế tổ chức và hoạt động của trường chuyên mới được Bộ GD&ĐT ban hành, năm nay, Trường THPT Chuyên Hạ Long dừng tuyển sinh đối với lớp không chuyên. Đồng thời, tăng 1 lớp chuyên (là chuyên tiếng Pháp) so với các năm học trước để đảm bảo ổn định quy mô nhà trường, tạo điều kiện tốt hơn cho học sinh, giáo viên môn tiếng Pháp, góp phần nâng cao chất giảng dạy, học tập môn học này.

Thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 từ ngày 1-3/6. Trong đó, lịch thi các môn chuyên vào chiều 2/6 (Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh) và sáng 3/6 (Toán, Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Tin học, tiếng Trung Quốc, tiếng Pháp).

Về hình thức thi môn chuyên: Môn Ngoại ngữ áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết; môn Tin học thi lập trình trên máy vi tính; các môn còn lại theo hình thức tự luận. Thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút.

Nội dung thi môn chuyên nằm trong chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, đảm bảo các cấp độ nhận thức: Thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao; môn Ngoại ngữ có phần thi nghe.

Lan Anh