DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Sẽ livestream bán vải chín sớm Phương Nam trên MXH Facebook

Theo kế hoạch, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh sẽ tổ chức livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam trên Fanpage Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh từ ngày 23 – 26/5. Đây là lần đầu tiên Trung tâm tổ chức livestream bán hàng và đây cũng là hoạt động nằm trong tổng thể Tuần hàng Việt Nam – Uông Bí 2024 của đơn vị.

Vải chín sớm Phương Nam năm nay bắt đầu vào vụ thu hoạch, quả căng mọng, đỏ rực và thơm ngọt.

Vụ vải chín sớm năm nay, vùng vải hơn 400ha của Phương Nam ước cho sản lượng 1.800 tấn, thời gian thu hoạch sẽ kéo dài từ trung tuần tháng 5 cho đến thu hoạch toàn bộ trước ngày 6/6, trước khi vải thiều bắt đầu vào vụ.

Trước đó, thương lái và khách hàng tứ phương đã chủ động tìm tới các vườn vải chín sớm Phương Nam để đặt hàng. Số liệu báo cáo của phường Phương Nam, tính đến hết ngày 15/5, sản lượng thương lái đặt trước đã là gần 50% tổng sản lượng vùng vải.

Nông dân Phương Nam kiểm tra vườn vải, sẵn sàng cho vụ thu hoạch bội thu.

Địa điểm livestream vải chín sớm Phương Nam là tại các vườn vải chín sớm Phương Nam. Hoạt động mua bán bán vải được thực hiện trực tuyến và trực tiếp. Trong quá trình livestream, đơn vị tổ chức sẽ phát các video quảng bá hình ảnh vải chín sớm Phương Nam.

Những quả vải đang đỏ vai như thế này sẽ rất nhanh chóng sẽ chín mọng, đạt tiêu chuẩn thu hái.

Việc livestream bán sản phẩm vải chín sớm Phương Nam là cách làm mới và là hoạt động thiết thực để tôn vinh loại nông sản địa phương có chất lượng tốt. Cây vải chín sớm Phương Nam được trồng trên đồng đất Phương Nam từ những năm 1960. Đây là một trong những giống vải có chất lượng tốt nhất, trái to vỏ mỏng, gai thưa cùi dày, nhiều nước, mùi thơm, vị ngọt chua dịu, quan trọng hơn là cây có đặc tính chín rất sớm (trước từ 10 đến 20 ngày) so với các giống vải khác.

Lãnh đạo TP Uông Bí kiểm tra thực địa trước vụ vải.

Được biết để nâng cao chất lượng và sản lượng quả vải chín sớm Phương Nam, TP Uông Bí đã sớm tiến hành quy hoạch vùng trồng vải chín sớm Phương Nam thành 8 vùng trồng. Năm 2013, vải chín sớm Phương Nam được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và được UBND tỉnh Quảng Ninh quy hoạch là một trong 17 vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung của tỉnh. Năm 2015, Uông Bí triển khai mô hình đưa quy trình sản xuất quả vải theo hướng VietGAP trên toàn bộ 400 ha vải.

Người dân Phương Nam là những người có kinh nghiệm canh tác, trồng và chăm sóc cây vải chín sớm Phương Nam.

Hiện vùng vải chín sớm Phương Nam đang trong lộ trình chuẩn hóa dữ liệu vùng trồng theo chuẩn OTAS với các tiêu chí về lập bản đồ vùng trồng và giám định, kiểm soát chất lượng khắt khe. Đây là bộ quy chuẩn quốc tế, đáp ứng các tiêu chí để có thể xuất khẩu quả vải chín sớm Phương Nam vào các nước Châu Âu.

Việt Hoa

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn