DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Công đoàn Viên chức tỉnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên năm 2024

Ngày 11/6, tại TP Hạ Long, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024. Tham dự hội nghị có 120 đại biểu đến từ các CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các đồng chí báo cáo viên cấp tỉnh của LĐLĐ tỉnh và Sở LĐ-TB&XH tỉnh truyền đạt 2 chuyên đề về: Phòng chống tệ nạn xã hội (TNXH) nhận diện và dự phòng; Chuyên đề công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2024.

Đối với công tác ATVSLĐ, các đại biểu được phổ biến tổng quan hệ thống pháp luật ATVSLĐ; một số thông tin về tai nạn lao động (TNLĐ) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thời gian qua; phân loại theo loại hình TNLĐ và theo lĩnh vực ngành nghề, giới tính; các nguyên nhân chủ yếu gây ra TNLĐ chết người; trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị TNLĐ và bệnh nghề nghiệp. Vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đối với công tác ATVSLĐ, đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Về công tác phòng chống TNXH, các đại biểu được phổ biến kiến thức chung về ma túy, nghiện ma túy; kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy; quy định của pháp luật về phòng chống ma túy; tình hình người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy tại Việt Nam; ma túy thế hệ mới và một số loại ma túy biến tướng dưới mọi hình thức; nhận diện thủ đoạn của tội phạm ma túy trong giai đoạn hiện nay…

Một số nội dung phòng chống mua bán người và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán; hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về phòng chống mua bán người; tình hình chung về công tác phòng chống mua bán người ở Việt Nam và của tỉnh Quảng Ninh.

Kết thúc mỗi chuyên đề, các đại biểu đã trực tiếp thảo luận các nội dung được phổ biến; từ đó góp phần nâng cao nhận thức pháp luật của đoàn viên Công đoàn về công tác ATVSLĐ và phòng chống các TNXH, ma túy, mại dâm, buôn bán người.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2024 (tháng 6) với chủ đề: “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”.

Dương Trường

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn