DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Phó Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phương làm việc với Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo

Sáng 11/6, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên; thực hiện phòng trào “Thanh xuân dâng Đảng” và triển khai thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt; Đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Cùng tham gia buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Thúy Phượng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Hồng Dương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Đảng ủy Sở GD&ĐT, thời gian qua, công tác phát triển đảng viên là học sinh, sinh viên được Sở và các cấp ủy, tổ chức Đảng trong các nhà trường quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong đó, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, văn hóa, lối sống trong học sinh, sinh viên được chú trọng. Bên cạnh đó, các nhà trường đã quan tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức đoàn thể, tạo sức hút trong tập hợp học sinh tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tích cực rèn luyện, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Tỷ lệ học sinh được quan tâm bồi dưỡng cảm tình Đảng, tạo nguồn đảng viên và tỷ lệ học sinh được kết nạp Đảng hàng năm đều tăng và đạt chất lượng tốt.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Giám đốc Sở GD&ĐT báo cáo tại buổi làm việc.

Trong việc thực hiện phòng trào “Thanh xuân dâng Đảng”, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị, nhà trường trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ phong trào với các hình thức đa dạng như: Hội thảo, tọa đàm, sinh hoạt chính trị, hội thi, hội diễn; gắn với các phòng trào thi đua dạy tốt, học tốt… Qua đó thực hiện tốt việc định hướng chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng cho học sinh.

Ngoài ra, trong nội dung và triển khai thực hiện mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”, Đảng ủy Sở GD&ĐT đã quán triệt đầy đủ các nội dung xây dựng mô hình tới các chi bộ trực thuộc. Trong đó, tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; xây dựng khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể; duy trì tốt kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan, đơn vị…

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh kiểm tra công tác phát triển Đảng trong học sinh tại trường THPT Chuyên Hạ Long.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục quan tâm phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đơn vị liên quan để thực hiện hiệu quả công tác phát triển đảng trong học sinh. Trong đó, lưu ý đảm bảo về quy trình, thời gian, cơ chế quản lý thống nhất đối với việc kết nạp Đảng và theo dõi phấn đấu của học sinh; tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để tạo cơ chế khuyến khích cho học sinh có thành tích học tập và quá trình phấn đấu tích cực được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Bên cạnh đó, trong việc thực hiện phong trào “Thanh xuân dâng Đảng”, Sở GD&ĐT tiếp tục quan tâm gắn liền với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho học sinh; đặc biệt là gắn với nâng cao nhận thức về Đảng, về lịch sử của đất nước cho học sinh. Trong đó, các thầy cô giáo phải đóng vai trò lan tỏa các giá trị, tinh thần yêu nước, hướng đến những giá trị tốt đẹp của dân tộc, lịch sử quê hương, đất nước, niềm tự hào về Đảng bằng các cách làm thiết thực, sáng tạo nhất, gắn với chuyển đổi số.

Trước đó, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tới kiểm tra thực tế công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên; thực hiện phòng trào “Thanh xuân dâng Đảng” tại Trường THPT Chuyên Hạ Long.

Nguyễn Thanh

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn