Hội nghị thông tin báo chí thường kỳ

Chiều 11/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin báo chí thường kỳ. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ thông tin về tuyển dụng công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2024. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng công chức vào làm việc tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh là 73 chỉ tiêu; trong đó, nguồn nhân lực chất lượng cao là 37 chỉ tiêu, nhân lực diện thông thường là 31 chỉ tiêu, chỉ tiêu tại vị trí việc làm đặc thù của tỉnh là 5 chỉ tiêu. Các điều kiện, tiêu chuẩn cụ thể của từng vị trí việc làm, thời gian, địa điểm nhận hồ sơ và tổ chức xét tuyển, thi tuyển được đăng tải công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh, trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ, của các đơn vị, địa phương có nhu cầu tuyển dụng và niêm yết tại trụ sở làm việc của Sở Nội vụ.

Lãnh đạo Sở Nội vụ thông tin về tuyển dụng công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2024.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thông tin về tình hình dịch tả lợn Châu Phi và công tác phòng chống, khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, lũy kế từ ngày 14/5 - 9/6/2024, bệnh dịch tả lợn Châu Phi xảy ra tại 182 hộ ở 6 địa phương Móng Cái, Quảng Yên, Hải Hà, Tiên Yên, Ba Chẽ, Uông Bí. Tổng số lợn chết, tiêu hủy là trên 1.100 con.

Để kiểm soát, khống chế ổ dịch, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tiếp tục báo cáo, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương khẩn trương tập trung nhân lực, vật lực để kiểm soát, khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn; phối hợp với các thành viên BCĐ phòng, chống dịch bệnh cây trồng vật nuôi của tỉnh, UBND các địa phương tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống, khống chế kiểm soát ổ dịch theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các xe chở gia súc, gia cầm, đặc biệt các xe chở lợn lưu thông trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn thông tin về tình hình bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Cục Thống kê và Ban Dân tộc tỉnh thông tin về công tác điều tra, thu thập thông tin thực trạng kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Thời gian điều tra từ 0 giờ ngày 1/7 đến ngày 15/8/2024. Đây là lần thứ 3 Tổng cục Thống kê phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức thu thập thông tin đánh giá về thực trạng kinh tế - xã hội của các dân tộc thiểu số trên phạm vi toàn quốc, trong đó có Quảng Ninh; nhằm thu thập thông tin về dân số, điều kiện nhà ở của hộ dân tộc thiểu số và các điều kiện kinh tế - xã hội để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và Hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội cho các vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2026 - 2030; đồng thời làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhàn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về các nội dung được thông tin tại hội nghị; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả phát triển KT-XH của tỉnh những tháng đầu năm; các hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em, phòng chống thương tích, đuối nước; các sự kiện, ngày lễ lớn, trong đó có Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6.

Nguyễn Thơm