Tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”

Sáng 17/4, tại TP Hạ Long, Sở Văn hoá - Thể thao tổ chức buổi báo cáo tổng duyệt chương trình nghệ thuật “Trường Sơn - Con đường huyền thoại”.

Một tiết mục trong chương trình.

Đây là chương trình do Sở Văn hoá - Thể thao chỉ đạo nội dung, Trung tâm Văn hoá tỉnh tổ chức thực hiện để tham gia hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19/5 (1959-2024).

Chương trình nghệ thuật gồm có 5 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc có nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh; tôn vinh và tri ân công lao cống hiến to lớn của các thế hệ bộ đội Trường Sơn, dân công hoả tuyến, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, văn nghệ sĩ và đồng bào các dân tộc đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên đường Trường Sơn. Chương trình cũng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, thiên nhiên tươi đẹp, sự phát triển đi lên và giá trị văn hoá nghệ thuật mang đậm bản sắc tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, Trung tâm Văn hoá tỉnh sẽ tham gia cuộc thi, biểu diễn lưu động từ ngày 19 đến 27/4 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước và Bình Dương.

Phạm Học