Gặp mặt kỉ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Trường Sơn

Sáng 20/4, tại TP Hạ Long, Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình gặp mặt kỉ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19/5 (1959-2024).

Lãnh đạo Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân tiêu biểu.

Tham dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Võ Sở, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam; cùng đại diện các đơn vị: Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, Bộ CHQS tỉnh, Sở Nội vụ, Hội CCB tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Hội Truyền thống Đường Hồ Chí Minh trên biển, Ban Liên lạc Đoàn tàu không số, Ban Liên lạc truyền thống Bộ CHQS tỉnh, Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh tỉnh Hưng Yên, TP Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự chương trình.

Tại chương trình, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống lịch sử, những chiến công hào hùng của quân và dân cả nước trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, với đỉnh cao là Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đặc biệt, có hàng ngàn bộ đội, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến... đã vượt qua muôn vàn gian khổ, hy sinh để làm nên đường Hồ Chí Minh huyền thoại; đây là tuyến chi viện đã đưa hàng triệu tấn hàng hóa, lương thực, vũ khí và bộ đội từ hậu phương miền Bắc đến với tiền tuyến miền Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Tại Quảng Ninh, Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh hiện có gần 1.600 cán bộ hội viên, là các chiến sĩ, thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến năm xưa. Trở về đời thường, họ tiếp tục giữ mối liên hệ đoàn kết đồng chí, đồng đội, động viên nhau phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” hưởng ứng tích cực các phong trào xây dựng và phát triển địa phương. Đặc biệt là nêu gương sáng tại nơi cư trú, giáo dục truyền thống yêu nước cho con cháu, giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Lãnh đạo Hội Truyền thống Bộ đội Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam tặng Kỷ niệm chương Chiến sĩ Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc góp phần xây dựng và phát triển Hội. Đồng thời trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động truyền thống, nghĩa tình đồng đội.

Hoàng Giang