Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên tại TP Cẩm Phả

Hướng tới Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, chiều 24/4, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã thăm hỏi, tri ân các các chiến sĩ Điện Biên trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ đang cư trú trên địa bàn TP Cẩm Phả. Cùng đi có đại diện các ban, ngành, địa phương liên quan.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo các ban ngành, TP Cẩm Phả cùng ông Vương Vĩnh Phúc, khu Ngô Quyền, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả trò chuyện, ôn lại kỷ niệm khi tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn đến thăm, tặng quà ông Mai Tú Trà (sn 1937), khu Đông Hải 2 và ông Vương Vĩnh Phúc (sn 1933), khu Ngô Quyền – là những chiến sĩ trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong chiến dịch Điện Biên Phủ, hiện đang cư trú trên địa bàn phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của gia đình chiến sỹ Điện Biên, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng cả nước làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên Vương Vĩnh Phúc, khu Ngô Quyền, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, TP Cẩm Phả thăm, tặng quà Chiến sĩ Điện Biên Mai Tú Trà, khu Đông Hải 2, phường Cẩm Đông, TP Cẩm Phả.

Đồng chí động viên các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe, là gương sáng giáo dục con cháu, thế hệ trẻ kế thừa truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc; khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí khẳng định: Đảng, Nhà nước, tỉnh luôn quan tâm thực hiện các chính sách đền ơn đáp nghĩa bằng tất cả tấm lòng tri ân, ghi nhớ công lao của những người có công với cách mạng, các cán bộ lão thành cách mạng. Đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể tại địa phương tiếp tục quan tâm động viên, bảo đảm các điều kiện tốt nhất để chăm lo, hỗ trợ những người có công với cách mạng nói chung, các gia đình chiến sĩ Điện Biên nói riêng, qua đó thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn.

Trúc Linh