Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Cô Tô và Vân Đồn

Ngày 25/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Cô Tô và Vân Đồn trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Tham gia buổi tiếp xúc có các đồng chí: Ngô Hoàng Ngân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, ĐBQH tỉnh; Trần Thị Kim Nhung, Ủy viên Thường trực Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội, ĐBQH tỉnh.

ĐBQH Trần Thị Kim Nhung thông tin tới cử tri về kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Trần Thị Kim Nhung đã thông tin tới cử tri huyện Cô Tô và Vân Đồn về kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 và bế mạc vào ngày 28/6. Kỳ họp dự kiến sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật và các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác; đồng thời, báo cáo khát quát về hoạt động của Đoàn thời gian qua với cử tri và nhân dân.

Cử tri huyện Cô Tô đề xuất một số nội dung tại buổi tiếp xúc.

Cử tri hai huyện Cô Tô và Vân Đồn bày tỏ vui mừng, phấn khởi, tin tưởng vào các quyết sách của Quốc hội và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri huyện Vân Đồn đề xuất một số nội dung.

Đồng thời, cử tri cũng đề xuất một số nội dung như: Xây dựng khu xử lý nước thải tập trung, trang bị phương tiện cấp cứu ban đầu cho người cao tuổi, chính sách giảm trừ thuế cho đồng bào dân tộc thiểu số, chế độ tử tuất đối với người đóng bảo hiểm xã hội, tỷ lệ đất đô thị trong dự thảo Luật Đường bộ...

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, ĐBQH tỉnh, phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, ĐBQH tỉnh, đề nghị các sở, ngành và địa phương làm rõ, trả lời và giải quyết kịp thời các nguyện vọng chính đáng của người dân.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Cô Tô.

Đoàn ĐBQH tỉnh cũng tiếp thu và tổng hợp đầy đủ, trình Quốc hội, Chính phủ tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV với các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cao Quỳnh