Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu đảm bảo ANTT tại Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024

Trong không khí rộn ràng chuẩn bị cho Lễ hội Carnaval Hạ Long 2024, công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) đã được Công an tỉnh Quảng Ninh chú trọng. Hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu đã được huy động để bảo đảm ANTT trong suốt các ngày sơ duyệt, tổng duyệt và ngày diễn ra chính thức của lễ hội.

Lực lượng cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu có nhiệm vụ quan trọng trong việc giữ gìn trật tự tại khu vực diễn ra lễ hội; chủ động phát hiện và xử lý các trường hợp chen lấn, xô đẩy hàng rào, đồng thời nhắc nhở và ngăn chặn kiên quyết bất kỳ ai không có nhiệm vụ ra vào khu vực không được cho phép, góp phần tạo không gian lễ hội an toàn và vui vẻ.

Tập hợp lực lượng trước khi xuất quân bảo vệ Carnaval 2024.

Đây là năm thứ hai Thượng úy Tô Hương Giang, cán bộ Công an phường Quang Hanh, Cẩm Phả, tham gia huấn luyện tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu được huy động bảo đảm ANTT Lễ hội Carnaval. Thượng úy Giang chia sẻ: “Năm nay lực lượng CSCĐ dự bị được huy động nhiều gấp đôi so với năm ngoái. Chúng tôi được huấn luyện đào tạo rất kỹ lưỡng và bài bản để tham gia thực hiện nhiệm vụ trong dịp lễ quan trọng này”.

Lực lượng CSCĐ dự bị chiến đấu bảo vệ tại các tổ chốt.

Trung tá Phạm Đức Tuân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Năm nay, dự đoán lượng khách tham dự lễ hội sẽ tăng mạnh, vì vậy để đảm bảo ANTT cho lễ hội, chúng tôi đã tăng cường tất cả lực lượng, từ chính quy đến cả cảnh khuyển. Đặc biệt là lực lượng CSCĐ dự bị chiến đấu. Đây là lực lượng vừa được đào tạo về kỹ, chiến thuật của lực lượng cảnh sát cơ động, vừa có những kỹ năng chuyên môn khác, có nhãn quan nghiệp vụ, đáp ứng, giải quyết tốt mọi tình huống đột xuất phát sinh.

Lực lượng cảnh khuyển được huy động bảo vệ tại lễ hội.

Lễ hội năm nay có nhiều điểm đặc biệt thu hút sự chú ý của người dân và du khách. Từ những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc, đến các hoạt động văn hóa phong phú. Tất cả đang nỗ lực để sự kiện được tổ chức trong một không gian an toàn, đảm bảo sự thoải mái và vui vẻ cho mọi người tham gia.

Anh Đồng Đức Kiểm – du khách đến từ huyện Tứ Kỳ, Hải Dương cho biết: Lực lượng cảnh sát cơ động luôn túc trực để đảm bảo sự an toàn cho lễ hội. Sự chuyên nghiệp và thái độ thân thiện của cảnh sát cơ động khiến người dân cảm thấy rất hài lòng và an tâm.

Quốc Xã (Công an Quảng Ninh)