Quảng Ninh đoạt 4 huy chương tại hội thi chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh

Tối 27/4, tại Bình Dương, đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn 19/5 (1959-2024).

Một tiết mục trong chương trình của Đoàn Quảng Ninh.

Hội thi do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước và Bình Dương tổ chức từ ngày 19/4 đến 27/4. Với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh - Con đường huyền thoại”, hội thi thu hút sự tham gia sôi nổi của 23 đoàn tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 1.000 diễn viên, tuyên truyền viên, nhạc công...

Đoàn Quảng Ninh tham gia hội thi với chương trình nghệ thuật “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” gồm có 5 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc có nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng để làm nên con đường huyền thoại Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh; tôn vinh và tri ân công lao cống hiến to lớn của các thế hệ bộ đội Trường Sơn, dân công hoả tuyến, thanh niên xung phong, công nhân giao thông, văn nghệ sĩ và đồng bào các dân tộc đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên đường Trường Sơn. Chương trình cũng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người, thiên nhiên tươi đẹp, sự phát triển đi lên và giá trị văn hoá nghệ thuật mang đậm bản sắc tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn Quảng Ninh trên đường biểu diễn tại Tây Nguyên. Ảnh do Trung tâm Văn hoá tỉnh cung cấp.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 24 huy chương vàng, 48 huy chương bạc, 24 bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, 12 giấy khen cho các đoàn đăng cai tổ chức biểu diễn. Đoàn Quảng Ninh đã xuất sắc giành được 1 huy chương vàng và 3 huy chương bạc tại Hội thi.

Phạm Học