Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh tiếp xã giao đoàn công tác TP Phòng Thành Cảng (Trung Quốc)

Chiều 28/4, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp xã giao đoàn công tác TP Phòng Thành Cảng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do đồng chí Huyên Đông, Phó Thị trưởng thành phố, làm trưởng đoàn, đang có chuyến thăm Quảng Ninh và tham dự Carnaval Hạ Long 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn thành phố Phòng Thành Cảng đã cử đoàn đại biểu sang tham dự Carnaval Hạ Long 2024 theo lời mời của UBND TP Hạ Long. Qua đó góp phần tiếp tục tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai tỉnh, khu cũng như các địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh cũng cho biết, với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa hai tỉnh, khu, kim ngạch xuất nhập khẩu và lượng khách du lịch xuất nhập cảnh qua hai bên biên giới đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Đồng thời nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh xác định thị trường khách du lịch Trung Quốc, trong đó có khách du lịch đến từ Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây là một trong những thị trường trọng điểm. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới hai bên tiếp tục tăng cường phối hợp trong lĩnh vực này. Trong đó đặc biệt là việc khôi phục lại tuyến du lịch đường biển Bắc Hải - Hạ Long và Phòng Thành Cảng - Hạ Long; phối hợp kết nối, tổ chức các tour du lịch cao cấp để đáp ứng nhu cầu cho phân khúc khách du lịch có khả năng chi trả cao.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Phó Thị trưởng TP Phòng Thành Cảng Huyên Đông cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình của tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn. Đồng thời nhấn mạnh, trong buổi làm việc giữa Bí thư Thành ủy Phòng Thành Cảng với đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, hai bên đã thống nhất nhận thức chung về một số vấn đề quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Chuyến thăm và tham dự Carnaval Hạ Long lần này của đoàn đại biểu TP Phòng Thành Cảng cũng là hoạt động nhằm cụ thể hóa những nội dung đã được thống nhất. Trong thời gian tới, chính quyền TP Phòng Thành Cảng sẽ tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị với các địa phương của tỉnh Quảng Ninh, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của các địa phương.

Minh Toàn