Tập trung giải quyết thủ tục hành chính phục vụ nhân dân sau kỳ nghỉ lễ

Ngay sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã trở lại làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đều bắt tay ngay vào công việc, giải quyết nhiệm vụ được giao, không để các thủ tục hành chính (TTHC) bị đình trệ, ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp.

Các quầy giao dịch tại Trung tâm hành chính công TP Hạ Long có rất đông người đến làm thủ tục hành chính.

Tại Trung tâm hành chính công thành phố Hạ Long, trong ngày đầu làm việc sau kỳ nghỉ lễ, lượng người đến giao dịch thủ tục hành chính khá đông. Các quầy giao dịch về căn cước công dân, bảo hiểm, đất đai, tư pháp… luôn kín người. Mặc dù khối lượng công việc nhiều nhưng các cán bộ công chức đều giải quyết kịp thời mọi yêu cầu của người dân, không để xảy ra việc quá tải hay phải chờ lâu.

Ông Bùi Kim Cúc, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, cho biết: Tôi năm nay 83 tuổi, đến giải quyết TTHC liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm. Bước đầu làm các thủ tục tôi còn bỡ ngỡ nhưng được các cán bộ hướng dẫn rất tận tình chu đáo nên chỉ mất chưa đến 1 tiếng đồng hồ tôi đã làm xong thủ tục. Sau khi thực hiện xong, tôi nghĩ sẽ phải quay lại một lần nữa để lấy kết quả nhưng các cán bộ ở đây đã hướng dẫn tôi đăng ký qua bưu điện để nhận kết quả ở nhà. Tôi thấy việc giải quyết TTHC hiện nay rất thuận tiện, tôi rất hài lòng.

Cán bộ công chức phường Cao Thắng,TP Hạ Long, khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân.

Bà Nguyễn Bảo Phương, Giám đốc Trung tâm hành chính công TP Hạ Long, cho biết: Để đảm bảo giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, không để xảy ra tình trạng quá tải, vào thứ 7 ngày 4/5 này, cả 2 cơ sở của Trung tâm hành chính công TP Hạ Long đều làm việc bình thường. Chúng tôi cũng quán triệt cán bộ, công chức cần tranh thủ thời gian xử lý hồ sơ không để chậm muộn, phục vụ doanh nghiệp, người dân.

Tranh thủ từng ngày, từng giờ để kịp thời giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân, không để tồn động công việc cũng là tinh thần chung của cán bộ, công chức, viên chức tại các bộ phận một cửa cấp xã, phường trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Bộ phận Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) luôn có rất đông công dân đến làm thủ tục cấp, đổi hộ chiếu.

Tương tự, tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, 100% đội ngũ cán bộ, công chức các sở, ngành trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ cũng có mặt đầy đủ, khẩn trương xử lý công việc còn tồn đọng. Nhiều người dân, doanh nghiệp đã được hướng dẫn, giải quyết kịp thời, nhanh chóng các thủ tục liên quan đến y tế, lao động thương binh và xã hội, lý lịch tư pháp, đổi bằng lái xe, cấp đổi hộ chiếu…

Ông Phạm Xuân Hải, phường Hà Tu, TP Hạ Long, cho biết: Tôi đến đổi hộ chiếu chỉ trong vòng 10 phút là cơ bản thực hiện xong các bước. Các cán bộ làm việc rất nhanh gọn, chu đáo và nhiệt tình.

Sau kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày, lượng hồ sơ trực tuyến tăng rất cao, chính vì vậy ngay trong ngày làm việc đầu tiên, từng vị trí từ đón tiếp, hướng dẫn, xử lý hồ sơ, thu phí đều tập trung tích cực để giải quyết hồ sơ. Ngày thứ 7 này, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh cũng sẽ làm việc bình thường để giải quyết hồ sơ thủ tục cho các tổ chức, công dân.

Khí thế làm việc hăng say, nghiêm túc của cán bộ công chức, viên chức làm việc trên địa bàn TP Hạ Long và Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh tiếp tục khẳng định tinh thần cải cách hành chính không ngừng nghỉ, phục vụ tốt nhất cho các tổ chức, công dân, góp phần cùng tỉnh hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024.

Việt Hưng