Quảng Ninh đăng cai tổ chức hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2024 được tổ chức tại Quảng Ninh, dự kiến từ ngày 4 đến 9/11/2024.

Giảng viên Trường Cao đẳng Công nghiệp và Xây dựng (TP Uông Bí) hướng dẫn sinh viên thực hành nấu ăn.

Hội giảng dự kiến có sự tham gia của khoảng 2.000 đại biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước và một số bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và tổ chức hợp tác quốc tế.

Đây là lần đầu tiên Quảng Ninh được chọn đăng cai tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp cấp quốc gia.

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp được tổ chức 3 năm/lần nhằm tôn vinh nhà giáo giáo dục nghề nghiệp; động viên, khuyến khích nhà giáo yên tâm gắn bó với nghề; tạo động lực cho nhà giáo giáo dục nghề nghiệp phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số và giảng dạy trực tuyến trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Đây cũng là cơ hội để nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy; thu hút sự quan tâm của các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội; tạo động lực phát triển giáo dục nghề nghiệp; góp phần củng cố niềm tin của xã hội, đặc biệt là của người học về chất lượng của hệ thống giáo dục nghề nghiệp.

Cao Quỳnh