Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô: Phát huy vai trò nêu gương trong học tập và làm theo lời Bác

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô (Đồn BPCK Hoành Mô) đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Qua đó, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực để cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lực lượng biên phòng, hải quan phối hợp kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện tại khu vực cửa khẩu Hoành Mô.

Trung tá Tẩy Văn Thái, Chính trị viên Đồn BPCK Hoành Mô cho biết: Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch, hướng dẫn của cấp trên, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn BPCK Hoành Mô đã tổ chức quán triệt đầy đủ, nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến toàn thể CBCS đơn vị. Đặc biệt, để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả thiết thực, Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị đã luôn chú trọng phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chỉ huy đồn, đội, trạm.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn BPCK Hoành Mô, những năm qua, Đội ngũ cán bộ, đảng viên trong đơn vị, nhất là các đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp đồn, đội, trạm đã luôn gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác. Đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp trong đơn vị đã không ngại khó, ngại khổ, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể và cấp trên; tích cực tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới.

Đại úy Nguyễn Văn Minh, Trạm phó Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô cho biết: “Xác định rõ vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp, thời gian qua, bản thân tôi đã luôn gương mẫu trong thực hiện học tập, sinh hoạt, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Qua học tập và làm theo Bác đã giúp đội ngũ cán bộ chúng tôi tự rèn luyện, tự soi, tự phấn đấu để trở thành người cán bộ đảng viên gương mẫu, xứng đáng với truyền thống vẻ vang của quân đội nói chung và BĐBP nói riêng”.

Cán bộ Trạm Kiểm soát Biên phòng Hoành Mô làm thủ tục cho người, phương tiện nhập cảnh.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, nhất là phát huy tốt vai trò nêu gương của cán bộ chủ trì các cấp trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo sự chuyển biến tích cực về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong công tác, ý thức tổ chức kỷ luật của bộ đội. Qua đó, đã góp phần giúp đơn vị kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, phòng ngừa tham nhũng, lãng phí, quan liêu và mọi biểu hiện tiêu cực trong đơn vị; tạo chuyển biến căn bản phương pháp, tác phong của cán bộ, đảng viên trong đơn vị.

Theo Trung tá Đỗ Văn Thà, Đồn trưởng Đồn BPCK Hoành Mô, cụ thể hóa việc học và làm theo lời Bác, CBCS, đảng viên của đơn vị đã luôn phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Nổi bật, trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, từ đầu năm 2024 đến nay, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng liên quan và nhân dân trên địa bàn triển khai được 329 lượt tổ, đội với 1.620  lượt CBCS tuần tra, kiểm soát bảo vệ, phát quang hơn 43km đường tuần tra biên giới và 45 cột mốc. Qua công tác tuần tra, kiểm soát đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn 2 vụ án hình sự với 3 đối tượng người Việt Nam về hành vi “tổ chức cho người khác xuất nhập cảnh trái phép” và 1 đối tượng vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới…

Học và làm theo Bác, CBCS Đồn BPCK Hoành Mô còn luôn tích cực “ba bám, bốn cùng” với nhân dân; giúp nhân dân vươn lên phát triển kinh tế, kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia cùng bộ đội bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh  biên giới quốc gia.

Nguyễn Chiến