Đối thoại chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Sáng 5/5, tại TP Hạ Long, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình "Café doanh nhân" với chủ đề đối thoại chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tham dự chương trình có đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp thiết thực đồng hành, sát cánh, hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó có việc duy trì tổ chức thường xuyên chương trình "Café doanh nhân". Chương trình lần này nhằm lắng nghe ý kiến đóng góp, đề xuất, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện các kế hoạch, nghị quyết, quyết định.

Đại diện doanh nghiệp đề xuất một số vướng mắc tại chương trình.

Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành lắng nghe, tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp để tập trung vào việc rà soát, báo cáo đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số quy định, văn bản không còn phù hợp với thực tiễn thuộc thẩm quyền nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp sẽ tích cực tham gia vào việc xây dựng chính sách, kiến nghị những vướng mắc trong quá trình triển khai, cũng như đề xuất các sáng kiến.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện các doanh nghiệp và sở, ban, ngành đã trao đổi một số nội dung về quy định tạm thời quản lý hoạt động tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long; mở rộng tour, tuyến, điểm tham quan; xử lý hoạt động xe chở hàng quá tải; mua sắm tài sản tập trung; tách dự án độc lập; quản lý tài nguyên than và khoáng sản...

Cao Quỳnh