Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang làm việc với các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương

Chiều 8/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành liên quan làm việc với các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương để nghe báo cáo kết quả một số nội dung phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, đề xuất. Tại điểm cầu UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc làm việc.

Quang cảnh cuộc làm việc giữa Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang với các địa phương Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương tại điểm cầu UBND tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo với Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại cuộc làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy nhấn mạnh một số kết quả nổi bật của tỉnh Quảng Ninh trong quý I năm 2024 về tốc độ tăng trưởng GRDP, tổng thu ngân sách nhà nước, tổng vốn thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công… Đồng thời làm rõ một số kết quả về đầu tư xây dựng các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân khu công nghiệp, công nhân ngành Than; một số nội dung thuộc lĩnh vực an sinh xã hội; kết quả triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh…

Cũng tại cuộc làm việc, UBND tỉnh Quảng Ninh đã kiến nghị, đề xuất với Chính phủ về một số nội dung. Trong đó tập trung đề nghị Chính phủ sớm giao các bộ, ngành hướng dẫn tỉnh về trình tự, cách thức triển khai thực hiện việc thí điểm sử dụng cát biển, cát nhiễm mặn làm vật liệu san lấp, thi công đối với các dự án, công trình có yêu cầu gia cố nền móng bằng phương pháp đắp cát; quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ việc triển khai phủ lõm sóng thông tin di động trên Vịnh Hạ Long theo đúng các quy định hiện hành, nhất là giải quyết khó khăn việc lắp đặt các trạm BTS trong vùng lõi của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long. Đồng thời đề nghị Chính phủ nghiên cứu, xem xét giải quyết việc diện tích quy hoạch KCN Nam Tiền Phong (TX Quảng Yên) bị chia thành hai phần thuộc phạm vi địa giới quản lý hành chính của 2 địa phương Quảng Ninh và Hải Phòng sau khi thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa 2 địa phương.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại cuộc làm việc.

Qua nghe báo cáo và các ý kiến kiến nghị, đề xuất của Quảng Ninh cùng giải đáp, làm rõ của các bộ, ngành, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành liên quan sớm có văn bản giải đáp, hướng dẫn, giải quyết dứt điểm các kiến nghị, đề xuất theo đúng chức năng nhiệm vụ. Về vấn đề KCN Nam Tiền Phong hiện bị chia thành hai phần sau khi thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc xác định địa giới hành chính giữa Quảng Ninh và Hải Phòng gây khó khăn cho công tác triển khai đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng, đồng chí Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, cùng Hải Phòng trình lại để Chính phủ nghiên cứu tìm phương án giải quyết.

Minh Hà