Cục Hải Quan Quảng Ninh sinh hoạt chuyên đề “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, ngày 9/5, Công đoàn Cục Hải quan Quảng Ninh tổ chức buổi tọa đàm sinh hoạt chuyên đề "Học Bác lòng ta trong sáng hơn". Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới điểm cầu công đoàn các cơ sở.

Tại buổi sinh hoạt, các cán bộ, đoàn viên công đoàn đã được phổ biến, quán triệt, tuyên truyền hai nội dung chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam"; nội dung bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng "Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng"; nội dung bài viết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký "Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế, phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh".

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong toàn Cục Hải quan Quảng Ninh tham gia sinh hoạt chuyên đề “Học Bác lòng ta trong sáng hơn”.

Những nội dung lý luận của chuyên đề tuyên truyền sâu rộng trong đảng viên, đoàn viên nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy niềm tự hào, niềm tin son sắt về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng; tạo sức lan tỏa, củng cố niềm tin, sự đoàn kết, đồng thuận trong cán bộ, đảng viên đối với đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới đất nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa phồn vinh, hạnh phúc gắn với nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị.

Đợt sinh hoạt chính trị “Học Bác lòng ta trong sáng hơn” là hoạt động thể hiện tình cảm thiêng liêng sâu sắc của tập thể lãnh đạo, đoàn viên công đoàn Cục Hải quan Quảng Ninh đối với Bác Hồ kính yêu; đồng thời thể hiện sự quyết tâm học tập và làm theo Bác. Qua đó, giúp mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, từ đó không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn, xây dựng Cục Hải quan Quảng Ninh chuyên nghiệp - minh bạch - hiệu quả.

Thái Hà (Trung tâm TT&VH Hải Hà)