Hội thảo về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật

Sáng nay, tại TP Hạ Long, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật đã tổ chức hội thảo trao đổi, thảo luận, cho ý kiến về kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật thực hiện nghị quyết số 110/2023 Quốc hội khóa XV. Dự hội thảo có đại diện một số bộ, ngành và thành viên Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Quang cảnh hội thảo được tổ chức tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo dự thảo báo cáo được trình bày tại hội nghị, việc xem xét, xử lý kết quả rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã huy động được sự tham gia của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân. Với 670 nội dung được Quốc hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam kiến nghị xem xét đã được rà soát, nghiên cứu, lấy ý kiến các cơ quan tổ chức, doanh nghiệp, các hiệp hội, các chuyên gia… Việc nghiên cứu, cho ý kiến độc lập, xử lý kết quả sau rà soát theo yêu cầu của Quốc hội được thực hiện theo đúng tiến độ, lộ trình và kế hoạch đặt ra. Qua đó, đã có nhiều nội dung được thống nhất cho là có mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập, vướng mắc liên quan đến nhiều lĩnh vực trong quản lý nhà nước của các bộ, ngành.

Ông Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các chuyên gia, đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã thảo luận, tham gia nhiều ý kiến kiến nghị về một số mâu thuẫn, chồng chéo, bất cập vướng mắc thực tế trong quá trình thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật tại các đơn vị cũng như đề xuất hướng xử lý những mâu thuẫn này. Để qua đó, tổ công tác sẽ rà soát và tiếp tục tổng hợp hoàn thiện báo cáo kết quả rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, báo cáo Quốc hội tại kỳ họp tới.

Thành Công