Viện Kiểm sát nhân dân tối cao khảo sát, lấy ý kiến về các đề án của Trung ương

Sáng 10/5, Đoàn công tác của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (VKSNDTC) do đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSNDTC, làm trưởng đoàn, đã có cuộc khảo sát, lấy ý kiến về các đề án của Trung ương do VKSNDTC chủ trì. Dự buổi khảo sát về phía tỉnh Quảng Ninh có các đồng chí: Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBHQ tỉnh; Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện các sở, ban ngành, đơn vị liên quan.

Quang cảnh buổi khảo sát.

Tại buổi khảo sát các đại biểu đã tập trung cho ý kiến, đề xuất đối với nội dung 3 đề án do Trung ương giao VKSNDTC chủ trì. Đây là các đề án về quy phạm pháp luật với rất nhiều nội dung có tính đổi mới, trọng tâm là cụ thể hoá một số nhiệm vụ được giao theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 9/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, góp ý vào nội dung các đề án.

Các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, vướng mắc cũng như đề xuất những kiến nghị gắn với thực tiễn tại địa phương liên quan đến nội dung các đề án.

Kết thúc buổi khảo sát, thay mặt VKSNDTC, đồng chí Nguyễn Quang Dũng, Phó Viện trưởng VKSNDTC, cảm ơn các đại biểu có các ý kiến góp ý, kiến nghị khách quan, đóng góp những nội dung sâu sắc và hiệu quả cho buổi khảo sát. Qua đó làm căn cứ để VKSNDTC có những điều chỉnh, bổ sung các nội dung đề án một cách hợp lý, đầy đủ và bám sát thực tiễn; góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045.

Nguyễn Thanh