Quảng Ninh trao đổi kinh nghiệm phát triển KT-XH với đoàn cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Ngày 21/9, tại TP Hạ Long, Đoàn cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Kingphet Mongkhonvilay, Phó Chánh VP Trung ương Đảng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng.

Tiếp và làm việc cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Huy Tăng, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu về những thành tựu Quảng Ninh đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đối với công tác xây dựng Đảng, chính quyền, huy động nguồn lực để phát triển…

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao đổi tại buổi làm việc

Đồng chí khẳng định: Quảng Ninh và Lào, nhất là 3 tỉnh Bắc Lào gồm Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly vốn có mỗi quan hệ gắn kết, thân thiết từ nhiều năm nay, cùng đồng hành, hỗ trợ để phát triển, được các thế hệ lãnh đạo dày công vun đắp. Trên cơ sở đó, hai bên đã thường xuyên có những chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm, phát huy hiệu quả hợp tác về chính trị, mở rộng hợp tác giữa các ngành, lĩnh vực, hỗ trợ nhau phát triển.

Đại biểu đoàn cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào mong muốn Quảng Ninh trao đổi một số kinh nghiệm về phát triển KT-XH.

Tại buổi làm việc, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắng, hợp tác hữu nghị, Quảng Ninh đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quy hoạch cán bộ, đặc biệt cán bộ tại khu vực miền núi, nông thôn; công tác huy động nguồn lực đầu tư, cải cách hành chính, phân cấp quản lý… được đại biểu đoàn cán bộ Đảng Nhân dân Cách mạng Lào quan tâm.

Đồng chí Kingphet Mongkhonvilay, Phó Chánh VP Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào mong muốn, Quảng Ninh sẽ tiếp tục duy trì việc trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Đồng chí Kingphet Mongkhonvilay, Phó Chánh VP Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào chúc mừng những kết quả tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, kết quả này là do Quảng Ninh đã sớm định hướng, có tầm nhìn dài hạn và kinh nghiệm áp dụng rất hiệu quả. Những thành tựu về nhiều mặt của Quảng Ninh là bài học quý để các tỉnh của Lào áp dụng trong thực tiễn.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng đoàn công tác bức tranh về Vịnh Hạ Long.

Đồng chí mong muốn, Quảng Ninh sẽ tiếp tục duy trì việc trao đổi đoàn cấp cao theo cơ chế luân phiên tại mỗi bên, đi sâu trao đổi thông tin, lý luận – thực tiễn, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; chia sẻ kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ, hội nhập quốc tế.

Đỗ Phương - Hữu Tuân