Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy kiểm tra tình hình sản xuất, cung ứng nước sạch của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh

Chiều 17/1, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra hiện trạng một số công trình cấp nước; tình hình hoạt động sản xuất, cung ứng nước sạch của Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  kiểm tra quy trình hệ thống sản xuất, cung cấp nước tại nhà máy nước Diễn Vọng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp kiểm tra quy trình hệ thống sản xuất, cung cấp nước tại nhà máy nước Diễn Vọng như: Hệ thống bể lắng, bể lọc, khu vực thí nghiệm, nhà điều hành sản xuất, khu vực đập nước nhà máy… Đây là nhà máy nước trọng yếu, cung cấp nước chủ yếu cho khu vực Tây TP Hạ Long với công suất trên 20.000 m3/ngày. Đồng chí cũng tới kiểm tra hiện trạng quản lý công trình Hồ chứa nước Cao Vân.

Làm việc với Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo Công ty báo cáo về tình hình sản xuất cung ứng nước trên địa bàn tỉnh, tập trung ở một số khu vực trong yếu tại TP Hạ Long, Uông Bí, và Cẩm Phả. Theo báo cáo của công ty, trên địa bàn tỉnh hiện có 20 nhà máy nước sạch do Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh quản lý và vận hành. Công ty đang cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt cho khoảng 250.000 hộ khách hàng trên địa bàn tỉnh, với công suất trên 220.000m3/ngày đêm.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hiện trạng quản lý công trình Hồ chứa nước Cao Vân.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quảng Ninh đang có sự phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, kéo theo đó, nhu cầu nguồn nước sạch sẽ tăng. Vì thế, an ninh nguồn nước, đảm bảo yêu cầu cấp nước cần phải được làm tốt hơn nữa.

Đồng chí yêu cầu các đơn vị quản lý hồ đập trữ nước trên địa bàn tập trung làm tốt công tác bảo vệ chất lượng môi trường, chất lượng nguồn nước; tích cực phối hợp với các địa phương tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là khu vực rừng đầu nguồn. Việc cải tạo nâng công suất các hồ đập phải thực hiện đúng theo quy định, đặt hiệu quả, chất lượng lên hàng đầu.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Tết, động viên người lao động Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý về: Chất lượng nước, chống thất thoát, cung cấp nước cho người dân... Công ty tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc kiểm tra, đánh giá và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh liên quan đến chất lượng nguồn nước. Đồng thời, đội ngũ cán bộ nhân viên công ty cần tiếp tục nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ khách hàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy tặng quà chúc Tết cán bộ, nhân viên Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh.

Trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đồng chí yêu cầu công ty nghiêm túc thực hiện việc bố trí nhân lực trực tại các vị trí sản xuất, đảm bảo việc cung cấp nước sinh hoạt đầy đủ cho người dân trên địa bàn trong những ngày Tết.

Nhân dịp năm mới Canh Tý, đồng chí đã tặng quà và gửi lời chúc Tết đầm ấm, nhiều niềm vui và thắng lợi đến cán bộ, người lao động Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh.

Nguyễn Thanh