DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đón 170 công nhân từ Hải Dương trở lại lao động

Sáng 2/3, Công ty Than Nam Mẫu (TKV) đã phối hợp với Công ty Đưa đón thợ mỏ TKV bố trí 8 xe ca sang tỉnh Hải Dương đón công nhân về Quảng Ninh.

Công ty Than Nam Mẫu có 280 công nhân quê ở Hải Dương. Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên họ bị mắc kẹt tại quê nhà, đời sống gặp nhiều khó khăn.Đợt 1, Công ty Than Nam Mẫu đón 170 công nhân trong khu vực có nguy cơ thấp.

Được sự đồng ý của tỉnh Quảng Ninh, TKV và TP Uông Bí, Công ty Than Nam Mẫu đã xây dựng kế hoạch, phương án đón người lao động từ Hải Dương trở về lao động với phương châm: Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho công nhân, đơn vị và cộng đồng.

Theo đó Công ty chia thành hai đợt: Đợt 1 đón những người trong khu vực có nguy cơ thấp gồm 170 người; 110 người còn lại đang ở khu vực nguy cơ cao sẽ bố trí đón vào dịp khác. Những công nhân này sẽ được xét nghiệm Covid-19 tại Hải Dương, khi có kết quả âm tính mới được đón về Quảng Ninh.

Các xe đưa đón đều được khử khuẩn, công nhân được phát thẻ định danh, đeo khẩu trang, bố trí ngồi giãn cách. Sau khi đến TP Uông Bí, các công nhân được đưa về cách ly tập trung tại KTX Trường Cao đẳng CN và XD Uông Bí. Sau khi cách ly đủ 14 ngày, xét nghiệm thêm 2 lần nữa, nếu âm tính các công nhân mới được bố trí đi làm.

Đặng Nhung

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn