DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Bình Liêu, Cẩm Phả

Ngày 22/11, bà Trần Thị Kim Nhung, Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Ninh khóa XV, đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Bình Liêu và TP Cẩm Phả sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV.


Đại biểu Quốc hội Trần Thị Kim Nhung tiếp xúc cử tri tại TP Cẩm Phả.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ĐBQH Trần Thị Kim Nhung đã thông tin tới cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, nội dung các dự án luật, nghị quyết mà Quốc hội đã thông qua tại kỳ họp; kết quả tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và các vấn đề quan trọng của đất nước; hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV; kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri gửi các bộ, ngành Trung ương và Ủy ban nhân dân tỉnh; kết quả giải quyết đơn thư, khiếu nại của cử tri, nhân dân gửi Đoàn ĐBQH tỉnh.


Cử tri TP Cẩm Phả tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri hai địa phương phấn khởi trước những kết quả mà Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, đã thông qua. Các cử tri cũng đề nghị một số nội dung như: Quan tâm đầu tư mở rộng hạ tầng cho các hộ di dân ra khu vực biên giới; xem xét lại cách thu tiền điện cho các nhóm hộ trung bình và doanh nghiệp; tiếp tục quan tâm đầu tư điện năng lượng tái tạo, điện áp mái để giảm áp lực cho ngành Điện; điều chỉnh lại quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Hoành Mô - Đồng Văn… Tiếp tục quan tâm chính sách cải cách tiền lương; mức phụ cấp cho đội ngũ người làm việc không chuyên trách; quy định về sức khỏe trong khám tuyển nghĩa vụ quân sự; chuyển đổi số quốc gia; định biên biên chế cán bộ cấp xã - phường; Luật Đất đai liên quan đến giải phóng mặt bằng và bồi thường giải phóng mặt bằng; Luật BHYT...

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ĐBQH tỉnh khóa XV Trần Thị Kim Nhung cảm ơn các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đã tích cực phối hợp; cùng với sự tin tưởng của cử tri đã có nhiều đóng góp để Đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của cử tri.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Liêu.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ninh, ĐBQH Trần Thị Kim Nhung đã trao đổi, làm rõ thêm các nội dung mà cử tri hai địa phương quan tâm; tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri đề xuất với Quốc hội, Trung ương, bộ, ngành liên quan để xem xét giải quyết. Đồng thời, ĐBQH tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm, đóng góp của cử tri và nhân dân để hoạt động của Đoàn ngày càng chất lượng, hiệu quả.

La Lành – Hoàng Gái – Vũ Hiền (CTV)

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn