DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Trên 2.000 người tham gia phát động CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ” và Ngày chạy Olympic

Sáng 19/3, tại TP Hạ Long, đã diễn ra Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52, Giải chạy tập thể lần thứ 29 và Tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người tỉnh Quảng Ninh năm 2023 và kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao hiệu quả Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 - 2030, phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", hình thành thói quen tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực và phòng chống bệnh tật trong các tầng lớp nhân dân. 

BTC tặng cờ lưu niệm cho các đoàn về tham dự sự kiện.

Tại lễ phát động cấp tỉnh năm nay có sự tham gia của hơn 2.000 người là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, nhân dân... trên địa bàn TP Hạ Long và các địa phương.

Sau lễ phát động, các đại biểu xuống đường chạy phát động phong trào cùng các VĐV, người dân.

Theo đó, có gần 40 đoàn tham gia Ngày chạy Olympic, Giải chạy tập thể lần thứ 29; cùng 150 vận động viên đến từ các địa phương trong tỉnh tham gia Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52 trên tuyến đường Trần Quốc Nghiễn bên bờ vịnh Hạ Long.

Sau lễ phát động ngắn gọn, diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52, Giải chạy tập thể lần thứ 29 với sự tham gia của đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng các đại biểu, VĐV từ các địa phương trong tỉnh về dự.

BTC trao giải cho các VĐV xuất sắc nhất ở nội dung nữ chính.

Ngay sau đó diễn ra các nội dung thi đấu của Giải Việt dã truyền thống lần thứ 52 với các nội dung thi: nữ trẻ - 2km, nam trẻ - 4km, nữ chính - 4km, nam chính - 6km). Giải diễn ra sôi nổi, là sự cạnh tranh quyết liệt giữa các địa phương có phong trào việt dã phát triển như: Uông Bí, Cô Tô, Bình Liêu, Cẩm Phả…

Kết thúc giải, BTC đã trao các giải Nhất cho các nội dung giải trẻ, giải chính và giải đội, giải toàn đoàn. Giành được nhiều thành tích tốt ở các nội dung thi đấu, TP Uông Bí đã giành giải Nhất toàn đoàn, Nhì là đoàn Bình Liêu, Ba thuộc về đoàn Tiên Yên. Ngoài ra, BTC còn trao các giải cho khối ngành và khối biên giới hải đảo.

BTC trao giải toàn đoàn cho các đoàn xuất sắc nhất giải.

Được biết, sự kiện năm nay được phát động tổ chức đồng loạt tại tất cả các địa phương theo 3 cấp: cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã, gắn với chào mừng, kỷ niệm các ngày lễ lớn của các địa phương, của tỉnh và đất nước. Theo thống kê của Sở Văn hoá và Thể thao, hiện tỷ lệ người dân tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt trên 40%; tỷ lệ gia đình tập thể dục, thể thao thường xuyên đạt trên 23%.

Sức khỏe người dân được nâng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Các vận động viên, huấn luyện viên của tỉnh thi đấu các giải thể thao quốc gia và quốc tế đạt thành tích cao; góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa con người Quảng Ninh.

 

Hà Phong

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn