Chỉ huy trưởng nhiệt tình, trách nhiệm

Trong thành tích của tập thể Ban CHQS thị trấn Cái Rồng (huyện Vân Đồn) có sự đóng góp tích cực của anh Trương Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn.

Anh Trương Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Cái Rồng.

Ngay sau khi được phân công đảm nhiệm chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Cái Rồng, anh Trương Văn Thắng đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn xây dựng, triển khai đầy đủ các kế hoạch công tác liên quan đến lĩnh vực QP-QS địa phương. Anh luôn năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi công việc, tham mưu cho địa phương quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ QP-QS cơ sở, thực hiện các phương án, kế hoạch đạt kết quả tốt.

Anh Thắng cho biết: Đơn vị luôn thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện Luật DQTV và Luật Nghĩa vụ quân sự; thường xuyên tổ chức lựa chọn thanh niên có đủ tiêu chuẩn để bổ sung vào lực lượng dân quân phường; rà soát, quản lý thường xuyên đối với lực lượng dự bị động viên, đảm bảo số lượng, chất lượng, sẵn sàng chiến đấu theo lệnh, bảo đảm 100% quân số.

Anh Thắng luôn xác định cần làm tốt công tác rà soát xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên ngay từ cơ sở để kiện toàn tổ chức biên chế theo quy định; chú trọng xây dựng, bồi dưỡng trung đội dân quân cơ động, đội ngũ cán bộ trung đội trưởng, tiểu đội trưởng, bởi đây là một trong lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ QP-QS, chính trị của địa phương.

Tiêu biểu như trong việc tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; đăng ký công dân nam trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đăng ký quân dự bị động viên hằng năm đúng theo quy định. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và thực hiện đúng quy trình các khâu sơ tuyển, khám tuyển, động viên, tặng quà, hỗ trợ gia đình quân nhân..., hằng năm chỉ tiêu tuyển quân của thị trấn Cái Rồng luôn đạt 100%, các thanh niên đều hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong công tác huấn luyện, anh luôn chủ động xây dựng kế hoạch từ đầu năm, phân công chuẩn bị thao trường, mô hình, học cụ huấn luyện chu đáo, nội dung huấn luyện về kỹ thuật, chiến thuật… Quá trình huấn luyện, duy trì nghiêm các chế độ theo quy định, bảo đảm đúng nội dung và thời gian đã được phê duyệt. Nhờ vậy chất lượng huấn luyện dân quân được nâng lên rõ rệt, kết quả huấn luyện đều đạt 100% quân số. Anh chủ động phối hợp với Công an thị trấn xây dựng kế hoạch tuần tra, nắm chắc tình hình diễn biến ở địa phương, qua đó chỉ đạo lực lượng dân quân nắm tình hình, báo cáo, xử lý kịp thời các vụ việc xảy ra, tổ chức ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Anh Trương Văn Thắng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị trấn Cái Rồng, nhận đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2024 của công dân.

Anh còn tích cực tham gia công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, mô hình “Quân, dân tình nguyện làm sạch môi trường”; tham mưu cho UBND thị trấn bảo đảm các chế độ cho lực lượng dân quân khi tham gia huấn luyện, điều động; tham mưu cho Hội đồng chính sách thị trấn thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình quân nhân gặp khó khăn…

Nguyễn Duy