Ra mắt mô hình “Nông dân tự quản về ANTT khu vực biên giới” tại xã Hải Sơn (TP Móng Cái)

Ngày 15/4, Đồn Biên phòng Pò Hèn phối hợp với UBND xã Hải Sơn, TP Móng Cái, tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Nông dân tự quản về an ninh trật tự khu vực biên giới”.

Tổ tuần tra an ninh trật tự xã Hải Sơn ra mắt.

Đây là mô hình mới nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 133/KH-UBND ngày 6/7/2021 của UBND tỉnh về “Xây dựng mô hình an ninh cơ sở”, đồng thời cho thấy vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh. Cụ thể là phát huy vai trò của cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở. Đồng thời tranh thủ người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, dòng họ; biểu dương tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến...

Nhân dịp này, UBND xã Hải Sơn đã thành lập, ra mắt Tổ tuần tra ANTT gồm 9 thành viên, gồm các CBCS của Đồn Biên phòng Pò Hèn, Công an viên và Chi hội trưởng Nông dân các thôn của xã. Tổ sẽ hoạt động dưới sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo mô hình “Nông dân tự quản về ANTT khu vực biên giới” xã Hải Sơn và theo Hướng dẫn số 25-HD/HNDT ngày 21/3/2023 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.

Hữu Việt