Họp thường kỳ Hội đồng Trường Đại học Hạ Long Quý I/2024

Chiều 16/4, Hội đồng Trường Đại học Hạ Long tổ chức cuộc họp thường kỳ Quý I/2024, nghe báo cáo và cho ý kiến vào một số nội dung. Đây là cuộc họp quan trọng đầu tiên sau khi Hội đồng nhà trường được bổ sung, kiện toàn theo Quyết định số 596/QĐ-UBND ngày 28/2/2024 của UBND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, Hội đồng Trường Đại học Hạ Long đã nghe các báo cáo của Ban Giám hiệu, gồm: Báo cáo sơ kết học kỳ I năm học 2023 – 2024; báo cáo tuyển sinh và mở ngành năm 2023; báo cáo quyết toán các nguồn thu năm 2023. Theo đó, năm 2023, Trường Đại học Hạ Long lần đầu tiên tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ đối với 3 mã ngành; mở mới 5 ngành đào tạo trình độ đại học. Đến thời điểm hiện tại, nhà trường đã có 3 ngành thạc sĩ, 17 ngành đại học, 2 ngành cao đẳng và 4 ngành trung cấp.

Các thành viên Hội đồng Trường Đại học Hạ Long phát biểu tại cuộc họp.

Năm 2023 cũng là năm đầu tiên Trường Đại học Hạ Long đạt mốc tuyển sinh được trên 2.000 sinh viên, vượt gần 20% so với kế hoạch tuyển sinh. Tỷ lệ sinh viên đại học chính quy đạt trên 90% tổng số HSSV.

Đại diện các thành viên mới của Hội đồng Trường Đại học Hạ Long mới được bổ sung, kiện toàn phát biểu tại cuộc họp.

Các chương trình đào tạo của học kỳ I năm học 2023 - 2024 được triển khai đảm bảo tiến độ và chất lượng theo đúng kế hoạch. Các nội dung khác, như: Công tác chính trị, tư tưởng; công tác tổ chức bộ máy, phát triển đội ngũ; hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; công tác HSSV, Đoàn Thanh niên; đầu tư và sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị; công tác tài chính… đều được triển khai thực hiện tương đối tốt.

Các thành viên Hội đồng Trường Đại học Hạ Long biểu quyết thông qua các nội dung tại cuộc họp.

Cũng tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng Trường Đại học Hạ Long đã nghe và cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết về Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Trường Đại học Hạ Long và dự thảo Nghị quyết về Phương hướng tuyển sinh năm 2024. Đồng thời bầu kiện toàn chức danh Thư ký Hội đồng Trường.

Minh Hà