Hạ Long: Thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2024

Ngày 24/4, UBND TP Hạ Long tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" cấp thành phố năm 2024.

Tham gia hội thi có 176 vận động viên thuộc các mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” của 22 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Các đội đã trải qua 2 phần thi gồm: Thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và cứu nạn, cứu hộ; thi thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Các đội tham gia phần thi lý thuyết và thực hành.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

BTC trao giải cho các đội có thành tích cao.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho phường Trần Hưng Đạo; giải Nhì cho phường Bạch Đằng và phường Hoành Bồ; giải Ba cho phường Hà Khẩu, Hồng Hà và Bãi Cháy.

Trên cơ sở kết quả hội thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn đội thi có thành tích xuất sắc nhất để tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tổ liên gia an toàn PCCC cấp tỉnh được tổ chức vào đầu tháng 5 tới.

Trần Thanh (Trung tâm TT&VH TP Hạ Long)