Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh tiếp xã giao Bộ trưởng Nội các Bangladesh

Ngày 24/4, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao ngài Md. Mahbub Hossain, Bộ trưởng Nội các Chính phủ CHND Bangladesh cùng đoàn công tác đang có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh tặng quà hình ảnh Vịnh Hạ Long ngài Md. Mahbub Hossain, Bộ trưởng Nội các Chính phủ CHND Bangladesh.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin đến ngài Bộ trưởng và đoàn công tác kết quả phát triển KT-XH của tỉnh. Quảng Ninh nằm tại vị trí địa chính trị, kinh tế chiến lược, là một trong những địa phương dẫn đầu về tốc độ phát triển kinh tế.

Tỉnh có hạ tầng đồng bộ, đặc biệt về hạ tầng giao thông khi sở hữu sân bay, đường cao tốc, cảng tàu chuyên biệt; có môi trường đầu tư kinh doanh hấp dẫn với nền hành chính hiện đại, quản trị địa phương theo hướng bền vững phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.

Với mục tiêu vì hạnh phúc nhân dân, những năm qua, tỉnh đã dành sự quan tâm đặc biệt, chăm lo đến đời sống xã hội, đời sống nhân dân. Hiện GRDP bình quân đầu người đang đạt 9.500 USD/người/năm. Các chính sách bảo vệ người lao động luôn được tăng cường, tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cao nhất toàn quốc... Điều này đã góp phần tích cực vào việc ổn định xã hội, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn qua chuyến thăm lần này, ngài Md. Mahbub Hossain sẽ là cầu nối tích cực, thúc đẩy giao lưu, hợp tác, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao.

Ngài Md. Mahbub Hossain, Bộ trưởng Nội các Chính phủ CHND Bangladesh đã bày tỏ vui mừng trước sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời chia sẻ ấn tượng đối với những kết quả nổi bật của tỉnh trong phát triển KT-XH những năm qua. Đặc biệt, vẻ đẹp của vịnh Hạ Long đã rất nổi tiếng với người dân Bangladesh.

Bộ trưởng Nội các Chính phủ CHND Bangladesh mong muốn Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện, bố trí các đoàn công tác thăm và chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện các chính sách bảo vệ người lao động, nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm, giúp người lao động có thu nhập ổn định.

Đỗ Phương