Tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ lật thuyền ở Quảng Yên

Sau nhiều giờ nỗ lực triển khai nhiều phương án tìm kiếm, đến khoảng 12h40, lực lượng chức chức năng đã tìm thấy nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn chìm thuyền trên sông Chanh (TX Quảng Yên).

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn đưa nạn nhân đầu tiên được tìm thấy lên bờ.

Ngay sau khi được tìm thấy, nạn nhân đã được đưa về Trung tâm Y tế TX Quảng Yên để người thân nhận diện và lo hậu sự.

Lãnh đạo TX Quảng Yên cũng đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn theo sát, động viên, chăm lo và hỗ trợ chu đáo cho gia đình người bị nạn. Trước mắt, UBND TX Quảng Yên đã hỗ trợ cho mỗi gia đình có người thân mất tích 20 triệu đồng.

Các lực lượng chức năng tiếp tục tập trung tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 25/4, trên thuyền nan của chị Nguyễn Thị Tuyên, sinh năm 1979, trú tại Khu 12, phường Hà An, thị xã Quảng Yên chở 6 người đi làm thủy sản. Trong quá trình di chuyển từ bến đò Phong Hải sang bến đò Hà An qua sông Chanh, đến địa phận thuộc Khu 12, phường Hà An thì gặp dông lốc khiến thuyền bị lật làm 4 người mất tích, riêng chủ phương tiện và 1người đã bơi vào bờ và được cứu hộ an toàn. Để tìm kiếm những người mất tích, các lực lượng chức năng của tỉnh và địa phương đã ngay lập tức huy động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị tổ chức tìm kiếm cứu nạn.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh đang có mặt trên tàu tìm kiếm cứu nạn rà soát trên sông Chanh xung quanh khu vực xảy ra tai nạn. Đến trưa cùng ngày, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy công tác tìm kiếm cứu nạn.

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trực tiếp tại hiện trường là khoảng trên 250 người gồm các lực lượng Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự, Công an và các lực lượng chức năng TX Quảng Yên, UBND phường Hà An... cùng 12 phương tiện tàu, xuồng chuyên dụng và hàng chục phương tiện của người dân.

Tuy nhiên, hiện nay, nước sông Chanh đang ở pha thủy triều lên, gây không ít khó khăn cho công tác khoanh vùng tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Các lực lượng chức năng hiện vẫn đang huy động tổng lực nhân lực, phương tiện nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục cập nhật thông tin…

Minh Hà