Đoàn liên ngành của tỉnh kiểm tra về an toàn thực phẩm tại huyện Bình Liêu

Thực hiện Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì ATTP năm 2024 của UBND tỉnh, ngày 25/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 của tỉnh tiếp tục hoạt động kiểm tra tại huyện Bình Liêu.

Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở kinh doanh thực phẩm chợ Hoành Mô (xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu).

Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 do Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn, có thành viên là đại diện các đơn vị: Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản; Cục Hải quan tỉnh; Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trung tâm Truyền thông tỉnh; Cục Quản lý thị trường; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đoàn kiểm tra thực tế tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra trực tiếp, đột xuất tại 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại xã Hoành Mô - là địa bàn cửa khẩu với nhiều hoạt động kinh doanh, dịch vụ sôi động. Một số hạn chế, vi phạm của các đơn vị, cơ sở đã được các thành viên trong đoàn chỉ rõ, làm cơ sở tiến hành xử phạt theo quy định và hướng dẫn để chấn chỉnh, khắc phục kịp thời. Đoàn cũng làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành xã Đồng Văn về công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn cơ sở.

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện Bình Liêu.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện Bình Liêu và ghi nhận, đánh giá cao những giải pháp cụ thể, đồng bộ của địa phương trong quản lý ATTP. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn những hạn chế, tồn tại về vệ sinh ATTP. Do đó, qua tiếp thu ý kiến báo cáo của huyện Bình Liêu, đoàn liên ngành đề nghị UBND huyện tiếp tục tăng cường chỉ đạo, triển khai các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế và đặc thù kinh tế - văn hoá - xã hội của huyện là vùng miền núi, biên giới, DTTS. Đặc biệt là chú trọng công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân; kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP cấp xã; tăng cường công tác phối hợp liên ngành, hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm...

Hoàng Giang