Tiếp tục mở rộng phạm vi, khẩn trương tìm kiếm người bị nạn

Chiều ngày 25/4, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp yêu cầu tiếp tục mở rộng phạm vi, khẩn trương tìm kiếm người bị nạn trong vụ lật thuyền xảy ra tại TX Quảng Yên trong buổi sáng cùng ngày.

Đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục mở rộng phạm vi, khẩn trương tìm kiếm người bị nạn.

Như tin đã đưa, vào khoảng 5h ngày 25/4, tại khu vực sông Chanh, TX Quảng Yên, xảy ra vụ lật thuyền do dông lốc khiến 4 người mất tích, 2 người được cứu hộ kịp thời.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương thực hiện phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, triển khai mọi biện pháp, huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm người bị nạn nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Theo đó, tại khu vực tai nạn, đã có trên 250 người gồm các lực lượng Bộ CHQS tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Công an tỉnh, Ban Chỉ huy quân sự, Công an và các lực lượng chức năng TX Quảng Yên… cùng hàng chục phương tiện tàu, xuồng chuyên dụng, của người dân tổ chức khoanh vùng tìm kiếm.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ tìm thấy thi thể 2 nạn nhân gồm: Nguyễn Thị M, SN 1983, trú tại thôn Đình, xã Liên Vị; Dương Thị C, SN 1966, trú tại thôn Cẩm Liên, xã Cẩm La.

Công tác tìm kiếm người bị nạn vẫn tiếp tục được mở rộng.

Lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn phối hợp cùng ngư dân tổ chức rà soát, tìm kiếm khu vực giữa sông.

Có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tổ chức tìm kiếm, cứu nạn, đồng chí Cao Tường Huy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường thêm các biện pháp tìm kiếm, mở rộng phạm vi, cần chú ý theo dõi dòng chảy, thủy triều để có những phỏng đoán chính xác, thực hiện khoanh vùng tìm kiếm.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo ATGT đường thủy khu vực; thông tin, huy động tàu thuyền, ngư dân đang đánh bắt hải sản ở khu vực tăng cường quan sát, phối hợp tìm kiếm cứu nạn.

Ủy ban MTTQ, các sở, ngành phối hợp cùng TX Quảng Yên tiếp tục túc trực, giải quyết các công việc tại hiện trường, tổ chức kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tối đa điều kiện đảm bảo cho gia đình những người bị nạn.

Đỗ Phương