Du lịch Quảng Ninh sẵn sàng cho mùa cao điểm

Quảng Ninh đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày và cao điểm du lịch hè 2024. Do đó, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, xây dựng nhiều sản phẩm đa dạng, cùng các chương trình kích cầu nhằm phục vụ tốt nhất cho du khách.

Không gian phòng nghỉ của khách sạn Bảo Minh Radiant Hạ Long

Khách sạn Bảo Minh Radiant Hạ Long là một trong những khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 sao nằm ở vị trí trung tâm phường Bãi Cháy (TP Hạ Long). Từ đầu năm đến nay, khách sạn thường xuyên đón khách du lịch từ Đài Loan, Hàn Quốc... tới lưu trú với công suất phòng đạt từ 60-70%. Dự kiến, mùa hè năm nay, công suất phòng của khách sạn đạt từ 80-90%, nhất là kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 sẽ kín phòng. Do đó, để đáp ứng nhu cầu của du khách, khách sạn Bảo Minh Radiant Hạ Long đã sớm sửa chữa, nâng cấp toàn bộ cơ sở vật chất đảm bảo sang trọng, tiện nghi, hiện đại. Cùng với đó, mùa hè là thời điểm nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch nên các buồng, phòng và khu vực nhà hàng của khách sạn đều được trang trí với nhiều chủ đề khác nhau tạo không gian ấm cúng thích hợp cho du khách nghỉ dưỡng.

Anh Bùi Tấn Điều, Giám đốc Điều hành khách sạn Bảo Minh Radiant Hạ Long, cho biết: Với hạ tầng đồng bộ, nhiều điểm vui chơi lý thú, đa dạng các sản phẩm, lượng khách du lịch tới TP Hạ Long sẽ tăng mạnh. Riêng kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, khách sạn đã kín phòng. Để đáp ứng tốt nhất cho du khách, cùng với việc chú trọng nâng cấp, trang trí, sắp xếp lại không gian sảnh, buồng, phòng và các khu vực như: Nhà hàng, bể bơi... khách sạn đã duy trì tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo nhân lực, đa dạng hóa thực đơn các món ăn sáng, thường xuyên rà soát các bộ phận đảm bảo luôn trong tâm thế sẵn sàng phục vụ.

Bãi tắm TTP (TP Cẩm Phả) thu hút du khách vào mùa hè.

Khai thác tiềm năng du lịch, trong năm nay, tỉnh dự kiến đưa 62 sản phẩm du lịch mới vào khai thác, cùng khoảng 190 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch. Trong đó, nhiều sản phẩm hứa hẹn mang đến sự bùng nổ trong mùa hè này như: Carnaval Hạ Long, trình diễn pháo hoa trên du thuyền, khai trương phố đi bộ… Vì vậy, các doanh nghiệp cũng chủ động xây dựng những chương trình cụ thể, sản phẩm đa dạng, liên kết điểm đến đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách.

Điển hình như: Công ty CP Tập đoàn Đầu tư phát triển Công nghiệp TTP tổ chức chương trình Safabay chào hè 2024 tại khu quảng trường khu đô thị Green Dragon City; Công ty CP Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông sẽ tổ chức chương trình Vân Đồn chào hè tại Trung tâm tổ chức sự kiện khu đô thị Phương Đông, huyện Đông Xá…; Công ty CP Phát triển Tùng Lâm triển khai gói ưu đãi "Khoảnh khắc bình yên", trải nghiệm độc bản... cho du khách; Tập đoàn CEO đưa vào hoạt động khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn tiêu chuẩn 5 sao quốc tế…

Nhà hàng The One Palace được mở rộng đáp ứng nhu cầu của du khách.

Song song với việc đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ, các doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều chương trình kích cầu nhằm thu hút du khách, tạo điểm đến ấn tượng, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh.

Anh Đặng Văn Toàn, Giám đốc kinh doanh hệ thống T&Y Group, cho biết: Hiện nay, chúng tôi đang kinh doanh chuỗi nhà hàng, khách sạn. Cùng với việc nâng cấp, cải tạo, mở rộng toàn bộ nhà hàng, khách sạn ngay từ những tháng đầu năm đảm bảo phục vụ lên tới 1.000 người, chúng tôi sẽ bố trí, sắp xếp từng đoàn khách với số lượng khác nhau để phục vụ chu đáo, tận tình. Đặc biệt, chúng tôi cam kết không tăng giá tất cả các dịch vụ nhà hàng, khách sạn trong dịp hè này, đồng thời, thực hiện nghiêm việc bán hàng theo niêm yết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng áp dụng các chương trình tặng quà, tặng phiếu khuyến mại, tặng kèm dịch vụ... để tạo ấn tượng cho du khách.

Với lợi thế biển đảo, các điểm du lịch đặc trưng riêng có, cùng hạ tầng đồng bộ, Quảng Ninh luôn là điểm đến được nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm. Do đó, việc chuẩn bị chu đáo, cung ứng dịch vụ tốt nhất, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu du khách sẽ góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch, khẳng định thương hiệu Quảng Ninh là điểm đến hấp dẫn.

Cao Quỳnh