Cụm thi đua số 3 (Bộ TT&TT) tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020

Sáng 15/1, tại TP Hạ Long, Cụm thi đua số 3, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đại diện Bộ TT&TT; lãnh đạo Sở TT&TT của 9 tỉnh trong Cụm và đại diện Ban Thi đua khen thưởng tỉnh. Đồng chí Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh, Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 và đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Nam, đồng chủ trì hội nghị.

Cụm thi đua số 3 gồm 9 thành viên là Sở TT&TT các tỉnh Đồng bằng sông Hồng, bao gồm: Quảng Ninh, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Bắc Ninh.

Đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hà Nam (giữa) nhận cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 năm 2021.

Năm 2020, với sự đoàn kết, quyết tâm của đơn vị Cụm trưởng và các đơn vị thành viên, công tác thi đua, khen thưởng đã được triển khai đầy đủ, đồng bộ, kịp thời các nội dung theo kế hoạch và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quản lý nhà nước về TT&TT. Trong đó có 8/9 đơn vị sáng tạo, đổi mới trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua và các đợt thi đua, đã tạo hiệu ứng lan tỏa lớn. Hiệu quả các phong trào thi đua đã góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển ngành TT&TT trên địa bàn các tỉnh. Qua đó đã thể hiện được vai trò, vị trí tiên phong của ngành TT&TT trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0; công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thông tin tuyên truyền toàn diện, đúng hướng, bám sát mục tiêu phát triển KT-XH của các tỉnh.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm đã thảo luận, thống nhất một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác thi đua, khen thưởng năm 2021, như: Thực hiện có hiệu quả 6 lĩnh vực của ngành, trong đó tạo đột phá về chuyển đổi số; triển khai, thực hiện tốt chủ đề công tác, nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của tỉnh, của Bộ TT&TT; tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chú trọng công tác cải cách hành chính; phấn đấu 95% đảng viên trong Cụm hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 15% đảng viên trở lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 90% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến"...

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã thống nhất đề xuất Bộ TT&TT tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở TT&TT tỉnh Bắc Ninh; Bằng khen cho Sở TT&TT tỉnh Quảng Ninh và Sở TT&TT tỉnh Hà Nam. Đồng thời, bầu Sở TT&TT tỉnh Hà Nam làm Cụm trưởng, Sở TT&TT tỉnh Ninh Bình làm Cụm phó Cụm thi đua số 3 năm 2021.

Hoàng Nga