Sôi nổi thi đua "Thanh xuân dâng Đảng"

Cụ thể hóa phong trào thi đua “Thanh xuân dâng Đảng”, các cơ quan, đơn vị, địa phương của Quảng Ninh đã đẩy mạnh nhiều hoạt động hưởng ứng, nhằm tăng cường, bổ sung “sức trẻ” cho Đảng, tạo nguồn cán bộ kế cận, bảo đảm sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, đảng viên. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng phát triển đảng viên, đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh.

Đảng bộ huyện Tiên Yên tổ chức lễ công bố và trao quyết định kết nạp Đảng cho 2 học sinh Trường THPT Tiên Yên.

Đầu tháng 4/2024, lần đầu tiên trong lịch sử 75 năm của Đảng bộ huyện Tiên Yên và 60 năm thành lập Trường THPT Tiên Yên, có 2 học sinh được kết nạp vào Đảng khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây là 2 đoàn viên ưu tú đã nỗ lực đạt được thành tích ấn tượng trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, phong trào thi đua của trường. Trường THPT Tiên Yên cũng là trường đầu tiên trong tỉnh thực hiện theo Hướng dẫn 05-HD/TU của Tỉnh ủy trong việc tổ chức Lễ công bố, trao quyết định kết nạp Đảng trước đông đảo học sinh, phụ huynh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, nhằm lan tỏa tinh thần phấn đấu vào Đảng của học sinh.

Đặng Mạnh Đình (lớp 12 A1, Trường THPT Tiên Yên) chia sẻ: Được kết nạp, đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm mong mỏi, ước mơ của em, cũng như rất nhiều bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chính vì vậy, bản thân em luôn nỗ lực, phấn đấu học tập tốt, tích cực tham gia và đoạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của huyện, của tỉnh. Em rất tự hào và vinh dự khi được nhà trường, địa phương quan tâm tạo điều kiện xem xét bồi dưỡng, kết nạp Đảng trong tháng 4 này. Đây cũng chính là động lực, tiếp thêm sức mạnh để em nỗ lực hơn, cố gắng đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi tới, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Việc rà soát, lựa chọn, bồi dưỡng, kết nạp những học sinh ưu tú có nhiều thành tích trong học tập là hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà Chi bộ Trường THPT Tiên Yên nói riêng và Đảng bộ huyện Tiên Yên nói chung hưởng ứng phong trào thi đua “Thanh xuân dâng Đảng”.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiên Yên Hoàng Mạnh Hưng cho biết: Đảng bộ huyện Tiên Yên luôn quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn công tác phát triển đảng viên trong học sinh, nhằm tạo môi trường rèn luyện, thi đua, động lực phấn đấu cho học sinh; góp phần từng bước tăng số lượng đảng viên trẻ, đảm bảo sự kế thừa, phát triển. Huyện ủy đã chỉ đạo Ban Tổ chức Huyện ủy ban hành Hướng dẫn số 01-HD/BTC ngày 20/3/2024 về công tác phát triển đảng viên là học sinh trên địa bàn huyện, trong đó tập trung tổ chức lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng. Trong quý I/2024, huyện đã mở được 2 lớp, với 175 học viên, trong đó có 33 học viên là học sinh THPT. Đồng thời, đưa nội dung công tác phát triển đảng viên trong thanh, thiếu niên vào chương trình đối thoại giữa Thường trực Huyện ủy với Đoàn Thanh niên nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3).

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn trao đổi với cán bộ đoàn cơ sở về việc triển khai phong trào thi đua “Thanh xuân dâng Đảng”.

Cũng như các đơn vị, địa phương, hưởng ứng phong trào thi đua “Thanh xuân dâng Đảng”, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh cuộc vận động “Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tích cực chỉ đạo triển khai và cụ thể hóa trong chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tăng cường bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên ưu tú đảm bảo trong số đảng viên được kết nạp tại các chi, đảng bộ đạt 70%. Năm 2024, Tỉnh Đoàn đặt mục tiêu bồi dưỡng, kết nạp 1.600 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Ngay trong quý III, Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức 2 lớp học bồi dưỡng cảm tình Đảng cho hơn 100 học viên là các ĐVTN tiêu biểu, có nhiều thành tích nổi bật. Trong tháng 5, Tỉnh Đoàn sẽ tổ chức hội nghị tọa đàm bàn giải pháp triển khai cụ thể hóa hơn nữa phong trào thi đua “Thanh xuân dâng Đảng”…

Những hoạt động thiết thực của cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh hưởng ứng phong trào thi đua “Thanh xuân dâng Đảng” đã và đang tăng cường, bổ sung “sức trẻ” cho Đảng; góp phần hoàn thành mục tiêu kết nạp đảng viên trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Trúc Linh