Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Xay Nhạ Bu Ly (Lào)

Chiều 26/4, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xã giao đoàn công tác tỉnh Xay Nhạ Bu Ly (Lào) do đồng chí Phệt Phị Xay Xun Vị Lay, Phó Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn tỉnh Xay Nhạ Bu Ly đã cử đoàn nghệ thuật của tỉnh sang tham gia biểu diễn tại Chương trình Carnaval Hạ Long 2024. Qua đó, mang đến nét văn hóa truyền thống đặc sắc của nhân dân Lào cho chương trình; đồng thời, tiếp tục thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông tin một số nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh và Xay Nhạ Bu Ly tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực là thế mạnh của hai bên. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh sẽ hỗ trợ mở các gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản, đặc sản của tỉnh Xay Nhạ Bu Ly tại các điểm du lịch tại Quảng Ninh; tiếp tục tăng số lượng học bổng cho lưu học sinh Lào tại các cơ sở giáo dục của tỉnh; đề nghị hai bên đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông. Nhất là việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của hai địa phương trên các phương tiện báo chí, truyền thông của hai tỉnh. Hai bên cũng tăng cường hơn nữa các nội dung giáo dục truyền thống về tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam – Lào cũng như quan hệ hữu nghị giữa hai tỉnh đối với thế hệ trẻ.

Đồng chí Phệt Phị Xay Xun Vị Lay, Phó Tỉnh trưởng Xay Nhạ Bu Ly cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Quảng Ninh đối với đoàn. Đồng chí đề nghị hai tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác, trao đổi đoàn ở cấp tỉnh cũng như giữa các sở, ngành. Qua đó, góp phần thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước, hai tỉnh.

Minh Toàn