Kỷ niệm 20 năm thành lập Đoàn than Quảng Ninh

Đến dự có các đồng chí: Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng Quốc hội; đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh; Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Đồng chí Vũ Giáng Hương - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban thanh niên công nhân đô thị trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh than Quảng Ninh
Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh than Quảng Ninh

Đoàn Than Quảng Ninh được thành lập ngày 3/2/1999, chính thức hoạt động từ ngày 23/3/1999 với 39 cơ sở và chi đoàn trực thuộc, là tổ chức đoàn tương đương cấp huyện, trực thuộc Tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Hiện nay, Đoàn Than Quảng Ninh có 55 đầu mối cơ sở Đoàn với trên 31 nghìn Đoàn viên.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh tặng giấy khen cho đồng chí Nguyễn Văn Quyết – Bí thư đoàn than Quảng Ninh
Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng giấy khen cho đồng chí Nguyễn Văn Quyết, Bí thư đoàn than Quảng Ninh

Qua 20 năm xây dựng và phát triển, công tác Đoàn và phong trào thanh niên than Quảng Ninh được khẳng định, đóng góp tích cực trong phong trào thanh niên tỉnh Quảng Ninh và hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn. Các thế hệ đoàn viên, thanh niên Đoàn Than Quảng Ninh đã tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, cống hiến, phát huy truyền thống kỷ luật và đồng tâm, góp phần thực hiện mong ước của bác Hồ “Đẩy mạnh ngành than trở thành một ngành gương mẫu cho các ngành kinh tế khác và tỉnh Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp.”

Các phong trào thi đua yêu nước được phát động liên tục, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ đoàn viên, phong trào xung kích trong lao động sản xuất được tổ chức thường xuyên thông qua các công trình thanh niên đảm nhận và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Từ trong lao động sản xuất, đoàn viên thanh niên đoàn than QN đã có trên 2.500 sáng kiến giải pháp cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, trong đó có hơn 1.000 sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả.

Tuyên dương 28 tài năng trẻ đoàn than Quảng Ninh năm 2018

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh than Quảng Ninh. UBND tỉnh Quảng Ninh tặng Bằng khen cho tập thể Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Than Quảng Ninh; tặng Bằng khen cho Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Than Quảng Ninh đã tuyên dương 28 cá nhân đạt danh hiệu tài năng trẻ đoàn than Quảng Ninh năm 2018.

Minh Thương