Tính đến 18h00 ngày 25/2, Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19

Tính đến 18h00 ngày 25/2/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với Covid-19.

Nam bệnh nhân cuối cùng nhiễm Covid-19 tính đến thời điểm này đã khỏi bệnh. Ảnh: nld.com.vn

Tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) trên địa bàn tỉnh đến thời điểm báo cáo là 178 ca. Trong đó, 175 ca âm tính, 3 ca đang chờ kết quả. Đến nay, Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 1.256 trường hợp, trong đó có 935 người đã ra viện, hết cách ly và 321 người đang cách ly (cách ly tại cơ sở y tế: 26 ca; cách ly ngoài cơ sở y tế: 295 ca).

Tại Việt Nam, theo Bộ Y tế, hiện 16/16 trường hợp nhiễm Covid-19 đều đã khỏi bệnh. Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bệnh nhân N.V.V. (50 tuổi), người nhiễm Covid-19 còn lại duy nhất điều trị tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần. Theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân đã khỏi bệnh, đủ điều kiện để xuất viện. Cả nhà ông V. có 4 người mắc Covid-19 là ông, vợ và 2 con gái, hiện vợ con ông đã ra viện.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tất cả 16 trường hợp nhiễm bệnh của nước ta đã điều trị phục hồi. Từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới. Cả nước hiện có 1 trường hợp nghi nhiễm tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ. Ngoài ra, có 6470 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị các cấp các ngành, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch; giám sát tốt ngay tại cửa khẩu, điều tra xác minh ca nghi ngờ, người tiếp xúc, làm tốt công tác chống nhiễm khuẩn để chống lây nhiễm chéo trong cơ sở điều trị. Người dân nên hạn chế tối đa việc đến nơi có dịch khi không cần thiết. Nếu đi, khi quay về Việt Nam thì cần thực hiện cách ly trong 14 ngày. Trước đó, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều 23/2.

Người dân đeo khẩu trang ở trung tâm thủ đô Tehran, Iran. Ảnh: Reuters

Hiện trên toàn thế giới có 80.298 người mắc dịch Covid-19, 2.706 người tử vong (trong đó có 43 ca tử vong ngoài Trung Quốc); 27.476 người đã điều trị khỏi và xuất viện. Tại Quảng Tây (Trung Quốc), tỉnh giáp biên giới với tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam), có 251 người nhiễm Covid-19, trong đó có 2 người đã tử vong.

Tại Trung Quốc, dịch bệnh lan rộng tại 31 tỉnh, thành phố. Đáng lo ngại, các ổ dịch bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc đang có chiều hướng lan rộng, điển hình như Hàn Quốc, Ý và các nước Trung Đông.... Hàn Quốc hiện có tổng số ca nhiễm Covid-19 lên đến 977 trường hợp (tăng 78 ca so với lúc 18h15 ngày 24/2), 11 ca tử vong (tăng 4 ca so với 18h15 ngày 24/2). Nước này đang là quốc gia có số ca dương tính với chủng virus mới cao nhất bên ngoài Trung Quốc, vượt qua cả tàu Diamond Princess. Ý cũng là nước có số người nhiễm tăng lên nhanh với 245 trường hợp mắc (tăng 45 ca so với thống kê lúc 18h15 tối ngày 24/2) và 7 ca tử vong (tăng 3 ca so với lúc 18h15 tối ngày 24/2). Iran là quốc gia có người tử vong vì Covid-19 ngoài Trung Quốc cao nhất, với 15 ca (tăng 3 ca so với 18h15 ngày 24/2). Trên toàn thế giới, đã có 37 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc Covid-19.