Giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh

Ngày 3/7, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giao ban Ban Cán sự Đảng và Thường trực UBND tỉnh để nghe, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng.

Tại cuộc họp, Sở Công Thương và Sở Kế hoạch - Đầu tư trình bày các báo cáo chuyên đề trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, gồm: Kết quả phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2010 – 2020, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới; Đánh giá kết quả, kinh nghiệm và phương hướng tiếp tục thực hiện đầu tư các dự án theo hình thức đối tác công – tư; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Cho ý kiến đối với nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương, Sở Kế hoạch - Đầu tư phối hợp cùng các sở, ngành tiếp tục bổ sung, kiện toàn, điều chỉnh các báo cáo chuyên đề. Riêng báo cáo kết quả phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo giai đoạn 2010 – 2020, nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần làm rõ thực trạng của công nghiệp chế biến, chế tạo hiện nay; đề ra những giải pháp trọng tâm nhằm phát huy các tiềm năng, dư địa, đưa công nghiệp chế biến, chế tạo trở thành một trong hai trụ cột phát triển công nghiệp của tỉnh. Đồng thời gắn phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo với đầu tư hạ tầng xã hội, đô thị thông minh.

Đối với báo cáo đánh giá kết quả, kinh nghiệm và phương hướng tiếp tục thực hiện đầu tư các dự án theo hình thức đối tác công – tư, đồng chí yêu cầu cần phân tích kỹ lưỡng các số liệu về kết quả thu hút đầu tư. Đối với báo cáo về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu việc thực hiện báo cáo cần bám sát vào dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV.

Tại cuộc họp giao ban, các đồng chí trong Ban Cán sự và Thường trực UBND tỉnh cũng đã nghe và cho ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 256/2020/NQ-HĐND ngày 14/5/2020 của HĐND tỉnh về một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch Quảng Ninh năm 2020; việc quản lý, sử dụng các loại vật liệu trên địa bàn tỉnh và một số nội dung công việc quan trọng khác.

Quốc Thắng – Nguyễn Tuân