Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Xuân Phương tiếp xúc cử tri TP Móng Cái

Chiều 25/4, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã có buổi tiếp xúc cử tri TP Móng Cái trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông tin đến cử tri TP Móng Cái về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, đã thông tin đến cử tri TP Móng Cái về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội dự kiến khai mạc ngày 20/5, bế mạc vào sáng 27/6. Các đại biểu họp tập trung tại Nhà Quốc hội và kỳ họp tiến hành theo 2 đợt. Tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 nghị quyết là văn bản quy phạm pháp luật và cho ý kiến đối với 11 dự án luật.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng thông tin về kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị gửi đến Kỳ họp thứ 6; tình hình tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi đến Đoàn ĐBQH tỉnh; kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 6 đến nay.

Cử tri TP Móng Cái kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Cử tri TP Móng Cái đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng thời, bày tỏ sự quan tâm đến các nội dung tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Cử tri thành phố đã kiến nghị một số nội dung về: Tăng cường nguồn lực đầu tư xây dựng đô thị TP Móng Cái; đẩy mạnh việc sáp nhập và hoàn thiện các thủ tục sáp nhập địa giới hành chính cấp phường trên địa bàn TP Móng Cái; quan tâm tuyên truyền sâu rộng Luật Đất đai;…

Đồng chí Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy Móng Cái, giải đáp một số kiến nghị cử tri quan tâm liên quan đến thẩm quyền của thành phố.

Đồng chí Đặng Xuân Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, khẳng định các ý kiến, kiến nghị của cử tri TP Móng Cái thực sự là những ý kiến tâm huyết, thiết thực, phản ánh những vấn đề mà thực tiễn cuộc sống ở cơ sở đang đặt ra. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan chức năng liên quan của Trung ương, của tỉnh xem xét, giải quyết.

Đồng chí Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị TP Móng Cái tiếp tục quan tâm sâu sát, nhanh chóng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương. Bên cạnh sự quan tâm của tỉnh, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần phải chủ động hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội.

Nguyễn Thanh