Tiếp tục nỗ lực tìm kiếm người mất tích do lật thuyền trên sông Chanh

Sau nhiều giờ liên tục nỗ lực tìm kiếm, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 2 trên tổng số 4 nạn nhân mất tích trong vụ tai nạn lật thuyền trên sông Chanh (TX Quảng Yên). Nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn đã và đang tiếp tục được triển khai gấp rút với mục tiêu cuối cùng là tìm được tất cả các nạn nhân đưa về với gia đình.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đầu tiên là chị Nguyễn Thị M (SN 1983) lên bờ vào khoảng 12h40 trưa 25/4.

Hai nạn nhân đã được tìm thấy đến thời điểm 19h ngày 25/4 là chị Nguyễn Thị M (SN 1983) và chị Dương Thị C (SN 1966). Chị C được tìm thấy cách khu vực xảy ra tai nạn và vị trí tìm thấy chị M khoảng 700m.

Ngay sau khi được tìm thấy, các nạn nhân đã được đưa về Trung tâm Y tế TX Quảng Yên và bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Nạn nhân thứ 2 được tìm thấy và đưa lên bờ vào khoảng 15h10 chiều 25/4 là chị Dương Thị C (SN 1966).

Hai người mất tích chưa được tìm thấy là chị Nguyễn Thị Ng (SN 1979) và Nguyễn Thị H (SN 1982), là hai chị em ruột.

Xe chuyên dụng đưa các nạn nhân xấu số về với gia đình để lo hậu sự.

Cùng với công tác tìm kiếm cứu nạn, UBND tỉnh đã chỉ đạo TX Quảng Yên và các sở, ngành chức năng theo sát động viên, chăm lo và hỗ trợ chu đáo cho gia đình người xấu số. Trước mắt, TX Quảng Yên đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho mỗi gia đình có người mất tích.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ các lực lượng địa phương.

Ngay trong chiều 25/4, đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN và Phòng thủ dân sự tỉnh và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với thân nhân những người mất tích trong vụ lật, chìm thuyền; hỗ trợ cho gia đình có người xấu số.

Đồng chí Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tới thăm, động viên tinh thần thân nhân những người mất tích.

Hiện các lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trực tiếp tại hiện trường đang duy trì quân số, đảm bảo phương tiện tàu, xuồng chuyên dụng và hàng chục phương tiện của người dân tiếp tục nỗ lực triển khai công tác tìm kiếm người mất tích. Cuối giờ chiều 25/4, đã có thêm lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Công an được bổ sung, hỗ trợ các lực lượng địa phương.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện lãnh đạo TX Quảng Yên tới chia buồn, động viên gia đình người bị nạn.

Theo nhận định của lực lượng chức năng, khả năng 2 người mất tích còn lại sẽ trôi xa hơn vị trí xảy ra tai nạn lúc đầu do ảnh hưởng của thủy triều lên và dòng chảy siết của sông Chanh. Phạm vi tìm kiếm sẽ phải mở rộng hơn nữa xuôi theo dòng chảy của sông. Công tác tìm kiếm cứu nạn sẽ tiếp tục được tập trung triển khai với mục tiêu cuối cùng là tìm được toàn bộ các nạn nhân để đưa về với gia đình.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh trao quà hỗ trợ gia đình có thân nhân thiệt mạng trong vụ lật thuyền thương tâm.

Công tác tìm kiếm cứu nạn đang tiếp tục được gấp rút triển khai với mục tiêu sớm tìm được tất cả người bị nạn.

Minh Hà