Phát động Tháng nhân đạo 2024

Nhân kỷ niệm 161 năm Ngày chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, sáng ngày 26/4, tại TP Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 1,4 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà ở các địa phương.

Sau 3 năm triển khai Tháng nhân đạo nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy công tác giảm nghèo, xây dựng cộng đồng nhân ái; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đến nay, toàn tỉnh đã vận động ủng hộ được gần 30 tỷ đồng, tạo nguồn lực góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhằm lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái với chủ đề Tháng nhân đạo, năm nay, “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng các tầng lớp nhân dân tiếp tục đồng hành với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong các hoạt động nhân đạo. Hội chữ thập đỏ các cấp cũng phấn đấu vận động hỗ trợ xây mới từ 20 căn nhà nhân đạo trở lên; vận động hiến máu trên 1.500 đơn vị máu; duy trì nồi cháo nhân đạo, khám bệnh, phát thuốc miễn phí, hỗ trợ chăm lo học sinh nghèo khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, các địa chỉ nhân đạo trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị nhân đạo ước đạt trên 4 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo của tỉnh.

Ngay tại Lễ phát động Tháng nhân đạo 2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận số tiền ủng hộ trên 2,5 tỷ đồng từ 7 tổ chức, cá nhân và Hội Chữ thập đỏ các địa phương. Trong đó, riêng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam ủng hộ 1,4 tỷ đồng để xây dựng 20 căn nhà (mỗi căn trị giá 70 triệu đồng) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng vinh danh các tập thể, cá nhân đã luôn đồng hành cùng phong trào nhân đạo của tỉnh.

Hằng Ngần