Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên tại TX Quảng Yên

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chiều ngày 24/4, đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chiến sỹ bộ đội trực tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn thị xã Quảng Yên. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, UB MTTQ, ban, ngành đoàn thể của thị xã.

Đoàn đại biểu đã đi thăm gia đình cụ Lương Văn Quyết, sinh năm 1931, cư trú tại thôn Cỏ Khê, xã Tiền An, gia đình cụ Nguyễn Văn Khang, sinh năm 1929, cư trú tại khu Tân Thành, phường Minh Thành thuộc địa bàn thị xã Quảng Yên. Hai cụ đều là bộ đội trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, trao tặng quà cho cụ Nguyễn Văn Khang, người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Văn Diện đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các cụ và gia đình; bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các chiến sĩ Điện Biên, góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Văn Diện, đã trao tặng quà và chúc các cụ cùng gia đình mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Văn Diện cùng đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình cụ Lương Văn Quyết.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền TX Quảng Yên tiếp tục quan tâm chăm lo, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình chính sách, người có công nói chung, gia đình cựu chiến sĩ Điện Biên, thân nhân liệt sĩ, cựu TNXP, du kích tham gia kháng chiến chống Pháp nói riêng, qua đó thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội trên địa bàn.

Thùy Dương (Trung tâm TTVH TX Quảng Yên)