Quảng Ninh: Tổng sản lượng thủy sản 9 tháng ước đạt trên 91.200 tấn
QNP – Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, trong 9 tháng năm 2018, tổng sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh ước đạt 91.266 tấn, bằng 76% kế hoạch năm, tăng 5,5% so với cùng kỳ; đã thả 4,96 tỷ con giống trên diện tích 21.425 ha, tăng 780 ha so với cùng kỳ.

Tổng sản lượng khai thác thủy sản toàn tỉnh ước đạt 91.266 tấn, bằng 76% kế hoạch năm, tăng 5,5% so với cùng kỳ

Công tác phòng, chống dịch bệnh trên thủy sản cũng được các đơn vị tăng cường nhằm chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra. Sở NN&PTNT đã đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố trọng điểm về nuôi thủy sản chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền cơ sở khẩn trương xây dựng, ban hành kế hoạch và bố trí kinh phí thực hiện cho các hoạt động phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời chủ động giám sát dịch bệnh tại địa phương, cơ sở, kịp thời thông tin, báo cáo tình hình, phối hợp điều tra nguyên nhân và xử lý dứt điểm các ổ dịch mới phát sinh, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Công tác quản lý tàu cá, thực hiện chính sách phát triển thủy sản theo Nghị định 17/2018/NĐ-CP của Chính phủ cũng được quan tâm, triển khai thực hiện đến người dân; công tác quản lý khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản được tăng cường, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm. Đến nay, toàn tỉnh hiện có 8.430 tàu cá, trong đó số tàu công suất 90 CV trở lên hiện có 659 chiếc, tăng 128 chiếc so với cùng kỳ./.

Diên Khánh