Khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý

Sáng 19/4, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ diễn ra lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức theo Quy định 164-QĐ/TW cho cán bộ đương nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2024. Dự lễ khai giảng có đồng chí Bùi Thúy Phượng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Quang cảnh lễ khai mạc lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ đương nhiệm các chức danh lãnh đạo, quản lý diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý năm 2024.

Tham gia lớp có 60 học viên là các đồng chí lãnh đạo, quản lý đương nhiệm thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Trong thời gian từ ngày 19 đến 24/4, các học viên sẽ được nghiên cứu 6 chuyên đề do giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và lãnh đạo tỉnh trực tiếp truyền đạt, gồm: Cục diện thế giới hiện nay và đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Những vấn đề đặt ra với Quảng Ninh; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị Quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 từ đầu nhiệm kỳ đến nay; Những chủ trương, định hướng, giải pháp đến hết nhiệm kỳ Đại hội về lĩnh vực xây dựng Đảng; Cách mạng 4.0 và các vấn đề chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số ở Việt Nam và gợi mở cho các ngành, địa phương của tỉnh Quảng Ninh; Các vấn đề rủi ro toàn cầu và bối cảnh cho các mục tiêu phát triển Việt Nam; Những thách thức đặt ra đối với tỉnh Quảng Ninh; Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế trên nền tảng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo; Những yêu cầu thực tiễn đặt ra đối với tỉnh Quảng Ninh và xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước gắn với thực tiễn văn hóa con người Quảng Ninh.

Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên sẽ đi nghiên cứu thực tế 2 ngày.

Học viên tham gia nghiên cứu, học tập các chuyên đề do giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Bùi Thúy Phượng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Thông qua lớp học này sẽ giúp các học viên lĩnh hội và học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn mà các đồng chí lãnh đạo, giảng viên đã đúc kết từ thực tiễn. Đồng thời giải đáp những vướng mắc, khó khăn, những tình huống đang diễn ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành công việc hằng ngày. Đồng chí đề nghị các học viên có trách nhiệm sắp xếp thời gian, công việc, tham gia học tập nghiêm túc, đảm bảo thực hiện tốt chương trình bồi dưỡng. Đề nghị ban tổ chức lớp thực hiện tốt công tác quản lý lớp học, đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc theo nội quy, quy chế quản lý lớp học đề ra. Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ cần chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ lớp học.

Phạm Tăng