Sơ kết quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy các địa phương
QNP - Ngày 10/1/2019, tại TP Hạ Long, Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy các Đảng bộ huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết quy chế phối hợp năm 2018; triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự và phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, dự và phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Năm 2018, tình hình an ninh trật tự cả nước nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng tiếp tục diễn biến phức tạp, song Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy các Đảng bộ huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát quá trình thực hiện quy chế phối hợp, giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh về an ninh trật tự ngay từ cơ sở, phối hợp triển khai các mặt công tác, góp phần bảo vệ an toàn Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long - Quảng Ninh và các sự kiện chính trị lớn diễn ra trên địa bàn tỉnh... Nhờ đó an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh tiếp tục được giữ vững, ổn định, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội của Quảng Ninh phát triển.

Đại diện lãnh đạo Thành ủy Cẩm Phả phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố đánh giá cao kết quả thực hiện công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy các địa phương. Kết quả này góp phần đảm bảo ổn định toàn diện các lĩnh vực an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cũng như công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và lãnh đạo xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ngày càng hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác phối hợp giữa cấp ủy các Đảng bộ huyện, thị xã, thành phố với Đảng ủy Công an trong công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy đề nghị năm 2019, Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Quảng Ninh thực sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh toàn diện; phối hợp chỉ đạo tổ chức, quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm có hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy các địa phương cần phối hợp tốt công tác kiểm tra, giám sát kết hợp với thanh tra chuyên ngành trong các lĩnh vực liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 14 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường lãnh đạo toàn diện công an cấp huyện đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự trong tình hình mới”.

Toàn cảnh hội nghị.
Đại tá Đỗ Văn Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kết luận hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, Đại tá Đỗ Văn Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Để thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ trên, cần sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa Đảng ủy Công an tỉnh và các cấp ủy, chính quyền địa phương trên cơ sở làm tốt cơ chế trao đổi thông tin, phối hợp trong chỉ đạo, nắm chắc tình hình, phối hợp trong phân công lực lượng, chủ động trong chỉ đạo các vụ việc phức tạp… Đảng ủy Công an tỉnh và cấp ủy địa phương tiếp tục coi trọng công tác xây dựng lực lượng vững mạnh, không ngừng đổi mới, đào tạo, tập huấn nhằm xây dựng lực lượng công an thực sự vững mạnh, chính quy hiện đại, là sự tin cậy của nhân dân./.

Theo BQN