DỊCH VỤ CÔNG


TÌNH HÌNH
XỬ LÝ


HỎI ĐÁP

TIN TỨC
Hội nghị giao ban Cụm thi đua số 3, Hội Người cao tuổi Việt Nam

Ngày 22/11, tại TP Hạ Long, Cụm thi đua số 3, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban và bình xét thi đua năm 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam.Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại hội nghị.

Cụm thi đua số 3 gồm có 6 hội NCT: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh. Năm 2019, hội NCT các địa phương đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Hội và nhiệm vụ KT-XH của địa phương, từ đó chủ động đưa ra nhiều cách làm sáng tạo, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Trong năm, Cụm thi đua số 3 đã huy động trên 30 tỷ đồng vào Quỹ Chăm sóc NCT; tổ chức tuyên truyền cho trên 570.000 lượt NCT, vận động con cháu, gia đình hiến gần 550.000m2 đất và gần 685.000 ngày công, khoảng 130 tỷ đồng cho chương trình NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng NTM, đô thị văn minh.

Tại hội nghị, các đơn vị đã đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác lớn về triển khai thực hiện Tháng Hành động vì NCT Việt Nam năm 2019 với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT”. Đồng thời, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu Đại hội V, Hội NCT Việt Nam và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020.Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tặng hoa cho đại diện Hội NCT TP Hải Phòng, đơn vị tiếp nhận vị trí Cụm trưởng năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã thông tin nhanh tình hình KT-XH trong 11 tháng năm 2019 của tỉnh tới các đại biểu. Đồng thời, đánh giá cao sự đồng hành của Hội NCT Việt Nam nói chung và Hội NCT Quảng Ninh nói riêng đối với sự phát triển của tỉnh, giúp Quảng Ninh có được sự đồng thuận của nhân dân khi triển khai các mô hình, cách làm mới.

Đồng chí khẳng định, NCT luôn là những thành tố vô cùng quan trọng trong việc giáo dục con cháu, hiến kế, hiến công, góp phần ổn định chính trị, an sinh xã hội. Vì vậy, Quảng Ninh không những thực hiện đầy đủ các chính sách an sinh xã hội theo quy đinh, mà còn ban hành nhiều chính sách vượt trội để chăm sóc đời sống vật chất, đời sống tinh thần và sức khỏe NCT. Dự kiến, trong tháng 12 này, HĐND tỉnh sẽ ban hành nghị quyết mới về việc chăm lo cho NCT. Theo đó, tỉnh sẽ tiếp tục hạ độ tuổi của NCT được hưởng trợ cấp xã hội xuống thêm 5 tuổi nữa, tức là NCT từ 70 tuổi trở lên sẽ được hưởng hỗ trợ hằng tháng, hỗ trợ thẻ BHYT và hỗ trợ mai táng phí.

Bình xét thi đua năm 2019, hội NCT các tỉnh trong Cụm thi đua số 3 thống nhất tôn vinh và đề nghị Trung ương Hội tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu cụm cho Hội NCT tỉnh Quảng Ninh và tặng bằng khen cho các tỉnh còn lại. Hội NCT TP Hải Phòng tiếp nhận vị trí Cụm trưởng năm 2020.

Hoàng Nga

Các tin khác
Lượt truy cập:
Trực tuyến:
CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Hỗ trợ:
Điện thoại: 1900.558.826
Email: chinhquyendientu@quangninh.gov.vn