Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký thăm, chúc Tết nhân dân và kiểm tra tuyến biên giới huyện Bình Liêu và thành phố Móng Cái

Ngày 18/1, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc tết nhân dân và các lực lượng vũ trang, lực lượng chức năng tại thị trấn Bình Liêu, xã Hoành Mô (huyện Bình Liêu) và xã Hải Sơn (TP Móng Cái). Đồng thời kiểm tra tình hình tuyến biên giới và hoạt động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán của nhân dân và các lực lượng trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký ân cần thăm hỏi, chúc Tết người dân thị trấn Bình Liêu.

Đến thăm chúc tết đảng bộ, các lực lượng vũ trang, lực lượng chức năng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn Bình Liêu và xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi thị trấn Bình Liêu, xã Hoành Mô và cả huyện Bình Liêu ngày càng bình yên, khang trang, to đẹp, hứa hẹn mở ra sự phát triển đột phá trong tương lai. Đây thực sự là niềm vui to lớn của đồng bào các dân tộc huyện Bình Liêu và cả tỉnh Quảng Ninh trong năm mới 2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết cho hộ nghèo, đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn xã Hoành Mô.

Đồng chí mong muốn, bước sang năm mới 2020, đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc và các lực lượng đóng quân trên địa bàn thị trấn Bình Liêu và xã Hoành Mô nói riêng, huyện Bình Liêu nói chung sẽ tiếp tục đoàn kết, nhất trí, đồng lòng, quyết tâm và nỗ lực, thực hiện sáng tạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Bình Liêu ngày càng giàu đẹp, bình yên. Trong đó, cần chú trọng giữ gìn những nét đẹp riêng có của huyện trong bản sắc văn hóa, cảnh quan thiên nhiên để phát triển du lịch, dịch vụ theo hướng bền vững; nâng cao chất lượng cuộc sống cả vật chất và tinh thần cho người dân. Đặc biệt cần đảm bảo vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới, xử lý hài hòa những vấn đề đặc thù của khu vực, giữ gìn tình hữu hảo giữa hai địa phương có chung đường biên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc Tết và chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo xã Hoành Mô và đại diện các lực lượng đóng quân trên địa bàn.

Để làm được điều đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện Bình Liêu cần duy trì và phát huy hơn nữa sức mạnh của thế trận lòng dân, chăm lo cho nhân dân giàu mạnh, ấm no, để mỗi người dân là một "cột mốc sống" vững mạnh giữ vững bình yên nơi biên cương, xây dựng Bình Liêu thực sự là phên dậu vững chắc của tỉnh, của vùng Đông Bắc.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Bí Thư tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức viên chức, nhân dân các dân tộc huyện Bình Liêu và các lực lượng đóng trên địa bàn. Đồng thời giao nhiệm vụ thực hiện tốt kế hoạch trực tết, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui, Xuân ấm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài Tưởng niệm Pò Hèn.

Đến thăm và tặng quà Tết tại xã Hải Sơn và Đồn Biên phòng Pò Hèn (TP Móng Cái), đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã ân cần thăm hỏi, trò chuyện và động viên bà con nhân dân ngày càng cố gắng nỗ lực phát triển kinh tế, vươn lên xây dựng đời sống thêm ấm no, hạnh phúc. Đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã Hải Sơn cần tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ và xây dựng biên giới, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Trong đó quan trọng nhất là việc đặt ra và thực hiện mục tiêu đến năm 2020, xã Hải Sơn sẽ không còn hộ nghèo, tiên phong xây dựng hình ảnh của xã nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao vùng biên giới. Để làm được những nhiệm vụ trên, cán bộ, Đảng viên phải luôn luôn gương mẫu, đi đầu, làm gương và trợ giúp người dân cùng vươn lên.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký viết lưu bút vào Sổ vàng và trồng cây lưu niệm tại Khu Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Đối với CBCS Đồn Biên phòng Pò Hèn, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí Thư Tỉnh ủy mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, duy trì lực lượng làm nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh và tinh thần thực hiện nhiệm vụ ở mức cao nhất. Đồng thời cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác ổn định tư tưởng nhân dân, tổ chức các hoạt động đón Xuân mới vui tươi, an toàn, thiết thực...

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng quà Tết cho đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Hải Sơn và CBCS Đồn Biên phòng Pò Hèn.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Khu Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn, xã Hải Sơn, TP Móng Cái. Trong Sổ vàng của Khu Tưởng niệm, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký bày tỏ quyết tâm sẽ cùng Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Ninh đoàn kết một lòng, tiếp nối truyền thống vẻ vang, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, làm tròn sứ mệnh cao cả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng, giao phó; quản lý, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; cùng với nhân dân các dân tộc biên giới xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, chủ quyền của Tổ quốc. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm tại Khu Tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Pò Hèn.

Minh Hà